สะเทือนขวัญ!! องค์การอนามัยโลกเผย ทุก 40 วินาทีมีคนฆ่าตัวตาย 1 ศพ

ถือเป็นข่าวจากองค์การอนามัยโลกที่ทำเอาเหมียวถึงกับสะเทือนใจ เมื่อพวกเขาได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจว่าปัจจุบัน มนุษย์ฆ่าตัวตายกันเยอะขึ้นมากในเวลาเพียงเสี้ยววินาที!!!!

 

suicide1

 

ซึ่งนี่เป็นข้อมูลที่วิเคราะห์ต่อเนื่องมากว่า 10 ปี และมันก็ได้เผยข้อเท็จจริงที่น่าตกใจว่า ทุก 40 วินาทีจะต้องมีคนฆ่าตัวตายราว 1 คน ฉะนั้นใน 1 ปี ก็มีคนกำลังฆ่าตัวตายอยู่ราว 800,000 คน

ทั้งนี้คนที่ฆ่าตัวตายมักอยู่ในช่วงอายุ 15-29 ไปจนถึงคนแก่ที่ซึมเศร้าและมีอายุเกิน 70 ปี ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในประเทศยากจน แต่ที่น่าตกใจคือผู้ชายรวยๆเดี๋ยวนี้ก็ฆ่าตัวตายมากขึ้นราว 3 เท่า ซึ่งองค์การอนามัยโลกก็ได้ขอความร่วมมือจากทั่วโลกว่าควรเร่งหาวิธีลดอัตราการฆ่าตัวตาย

 

เหมียวยอมรับเลยว่านี่เป็นข่าวที่โคตรน่ากลัว เพราะลองคิดดูดิว่าขณะที่เรากำลังไปดูหนังที่ห้าง โลกใบนี้มีคนฆ่าตัวตาย ยิงตัวเอง ผูกคอ ทุกๆ 40 วินาที…ฟังแล้วน่าหดหู่ไม่น้อยเลยนะ และเหมียวก็หวังว่าทุกคนจะเข้มแข็งขึ้นและไม่ท้อแท้ จนคิดจะจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้าเช่นนั้น

ที่มา: voicetv รูปภาพ: nationwideradiojm

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....