ในยุคปัจจุบันที่การทำธุรกิจเป็นอาชีพที่ผู้คนนิยมทำกันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับความครีเอทของสินค้าและบริการต่างๆ ด้วย

จึงทำให้มีรูปแบบของสินค้าและบริการที่แตกต่างกันออกไป แต่วันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมวงการธุรกิจอีกแบบหนึ่งที่เกิดขึ้นกับสังคมของเหล่านักศึกษาในบ้านเรา

 

เรื่องมีอยู่ว่าทางแฟนเพจเฟซบุ๊ค Red Skull V.6s Plus ได้นำเสนอเรื่องราวของวงการธุรกิจของกลุ่มนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีการรับจ้างเรียนแทน ทำรายงานแทน…

 

นอกจากนี้ยังมีการประกาศตามหาคนไปเรียนแทนกันเป็นรายวัน เรียกได้ว่าทำเป็นอาชีพเสริมรับทรัพย์กันแบบอื้อซ่าเลยทีเดียว

1

.

2

.

3

.

4

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวถูกเปิดเผยออกมาก็ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย…

โดยส่วนมากจะตำหนิเหล่านักศึกษาที่เข้าไปใช้บริการว่าหากไม่พร้อมก็ไม่ควรเรียนเลยดีกว่าบ้างก็เปรียบเปรยกับเรื่องราวของตัวเองว่าเมื่อก่อนกว่าจะได้เรียนนั้นลำบากแค่ไหน อยากเรียนแต่ก็ไม่ได้เรียน

1

 

และบางส่วนก็บอกว่าจริงๆ แล้วไม่ได้มีแค่ในมหาวิทยาลัยนี้เท่านั้นที่อื่นก็มีเพียงแต่ว่า มันยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาก็เท่านั้นเอง

และแน่นอนว่าเรื่องนี้มหาวิทยาลัยไม่ผิดแต่อย่างใด และที่เป็นแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดเพราะบางคนก็ไม่อยากไปเรียน ชอบอ่านหนังสืออย่างเดียวมากกว่า จะจ้างคนอื่นไปเรียนก็ไม่ใช่เรื่องแปลก…

2-vert-vert

 

บางคนก็บอกว่าขนาดตอนเป็นนักศึกษายังเอาเปรียบเพื่อนร่วมชั้นถึงขนาดนี้ แล้วตอนทำงานจะขนาดไหน?

5-vert

 

ก็คงต้องรอประกาศจากทางมหาวิทยาลัยแล้วล่ะ ว่าจะมีมาตรการในการจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร?

 

แล้วชาวเหมียวของเรามีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง ก็สามารถคอมเม้นท์เข้ามากันที่ข้างล่างนี้ได้เลยนะจ๊ะ ^^

emo-sue

ที่มา : Red Skull V.6s Plus

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...