อันนี้เป็นเหตุการณ์ฮาๆ ของศิลปินท่านหนึ่งชื่อว่า Banksy ได้ก่อไว้ เริ่มจากได้มีโรงเรียนแห่งหนึ่งชื่อว่า Bridge Farm Primary School ในเมือง Bristol ได้ให้นักเรียนประถมแข่งกันตั้งชื่อบ้าน

และชื่อที่ถูกคัดเลือกก็ได้แก่ Brunel, Blackbeard, Cabot และ Banksy

 

banksy-1

 

หลังจากศิลปินคนนี้ได้รู้ข่าว เขาก็อาศัยช่วงเวลากลางคืนในการแอบไปพ่นสี เพื่อเป็นการ “ขอบคุณ” ซึ่งตอนนั้นก็เป็นช่วงปิดเทอมพอดี พอวันเปิดเทอม เด็กๆ และครูก็ได้มาเห็นภาพอยู่ตรงกำแพง เห็นแล้วอึ้งกันทุกคน

ซึ่งก่อนหน้านี้ภาพบนกำแพง เป็นภาพของเด็กกำลังเอาไม้ตีฮูล่าฮูปน่ารักมุ้งมิ้งธรรมดา เขาก็เลยจัดการเปลี่ยนให้เป็นเด็กตียางที่กำลังติดไฟ อะไรจะโหดปานน้านนนนนน

banksy-2

.

banksy-3

 

นอกจากนี้เขายังทิ้งจดหมายไว้ด้วยว่า

“เรียน โรงเรียน Bridge Farm School, ขอบคุณสำหรับจดหมายและใช้ชื่อผมในการตั้งชื่อบ้าน ได้โปรดรับรูปนี้ไป แต่ถ้าคุณไม่ชอบก็สามารถใส่ของเพิ่มก็ได้ ผมมั่นใจว่าคุณครูจะไม่ว่าอะไร และโปรดจำไว้ว่าการให้อภัยนั้นมันง่ายกว่าการขออนุญาต ด้วยรัก จาก Banksy”

banksy-4

 

แหม่ เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่เฟี้ยวสมชื่อจริงๆ และชอบทำอะไรแปลก เป็นประจำ ถ้าใครยังจำดิสนีย์แลนด์เวอร์ชั่นหลอนๆ ได้ ก็ผลงานของเขานี่แหละ

ที่มา colossal

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน