ถ้าพูดงานสำเร็จการศึกษาเพื่อนๆ จะนึกถึงอะไร? คิดว่าหลายๆ คนคงจะนึกถึงภาพของงานยิ่งใหญ่ที่เป็นความภาคภูมิใจของเหล่าผู้เรียนจบ ภาพการได้ใกล้ชิดกับคนใหญ่คนโตแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คงเป็นภาพของญาติพี่น้องที่แห่กันมารอรับด้วยรอยยิ้มนั่นเอง

แต่สำหรับ Corey Patrick วัย 19 ปีจากรัฐอลาบาม่า สหรัฐอเมริกา แล้วดูเหมือนว่ามันจะไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะนอกจากที่เขาจะต้องเดินไปขึ้นรถบัสไปเรียนตั้งแต่ตี 4 ครึ่งทุกวันตลอดชีวิตการเรียนของเขาแล้ว แม้แต่ในวันสำเร็จการศึกษาเขาก็ยังคงต้องเดินไปขึ้นรถบัสคนเดียวไม่เปลี่ยนแปลง

 

แผ่นหลังของเด็กหนุ่มที่ออกวิ่งไปตามลำพัง มันชวนให้รู้สึกเหงาอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ

 

ภาพอันชวนเจ็บปวดหัวใจของ Corey ถูกถ่ายไว้โดยคนขับรถบัสที่ไปส่งเขาในงานสำเร็จการศึกษา และมีการนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นที่พูดถึงในสื่อโซเชียลไป

โดยเหตุผลที่เขาต้องไปโรงเรียนเองทุกวันนั้น ดูเหมือนว่าจะมาจากการที่ครอบครัวของเขาต้องย้ายที่อยู่ไปอยู่ห่างออกไปแถมที่บ้านก็ไม่มีรถจะไปส่ง แต่ Corey ไม่อยากจะย้ายโรงเรียน เขาเลยตัดสินใจที่จะขึ้นรถบัสไปเรียนเองทุกวัน

 

ตื่นตีสี่ครึ่งนั่งรถชั่วโมงกว่าๆ ไปเรียนเองทุกวันจนเรียนจบ เก่งจริงๆ เลย

 

และราวกับเป็นรางวัลของคนมุ่งมั่น ภาพของ Corey นั้นถูกส่งไปถึง Rickey Smiley นักจัดรายการวิทยุในท้องถิ่น ผู้ซึ่งเห็นใจในความลำบากของเด็กในภาพ และขอให้แฟนๆ วิทยุของเขาช่วยหาตัวเด็กคนที่ว่านี้ให้เขา

และในตอนที่ได้พบกับ Corey นั่นเอง Rickey ก็ได้ตัดสินใจมอบรถยนต์คันใหม่ให้แก่ครอบครัวของ Corey เพื่อที่เด็กหนุ่มจะได้ไม่ต้องไปเรียนอย่างยากลำบากอีกต่อไป

 

 

Rickey บอกว่า “ความมุ่งมั่นเพื่อความสำเร็จต้องได้รับการยกย่องและเป็นที่ยอมรับ Corey สอนให้พวกเราเห็นทุกบทเรียนเกี่ยวกับความอดทน และการฝ่าฟันอุปสรรค”

ตอนนี้ Patrick กำลังฝึกฝนอย่างหนักเพื่อให้ได้รับใบขับขี่ก่อนที่จะไปเข้ามหาวิทยาลัย Jacksonville State University ซึ่งเขาได้รับทุนการศึกษาแบบเต็มรูปนั่นเอง

 

ขอแสดงความยินดีกับการสำเร็จการศึกษานะ Corey

 

ที่มา ladbibleboredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...