ในเว็บไซต์พันทิปได้มีการตั้งกระทู้สอบถามความคิดเห็นที่ ณ ตอนนี้คอมเมนต์กำลังเดือดมากๆ กระทู้นี้ถูกตั้งโดยผู้ใช้สมาชิกหมายเลข 42022214 กับหัวข้อที่ว่า ทำได้????? ทำโทษนักเรียนโดยการแก้ผ้าหน้าแถว

ประเด็นเริ่มมาจาก ที่โรงเรียนดังแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ได้มีการทำโทษนักเรียนชั้น ม.6 จำนวน 4 คน เนื่องจากว่าน้องๆ ได้แกล้งเพื่อนที่มีความผิดปกติทางร่างกาย แกล้งดึงเสื้อดึงกางเกงจนขาดในห้องเรียน

ซึ่งนักเรียนกลุ่มนั้นก็ได้ยอมรับผิดและกราบขอโทษคุณพ่อน้องนักเรียนที่โดนแกล้งเรียบร้อยแล้ว แต่ครูหัวหน้าฝ่ายปกครองได้มีการเรียกตัวนักเรียนทั้ง 4 คนออกมาทำโทษซ้ำตอนที่เข้าแถว ต่อหน้านักเรียนระดับชั้นม.ปลาย และครูอีกกว่า 20 คน

 

 

โดยครูฝ่ายปกครองได้สั่งให้นักเรียนทั้ง 4 คน ถอดกางเกงให้เหลือแต่กางเกงใน ในมือถือกางเกงนักเรียนของตัวเองไว้ แล้วออกมายืนหน้าแถว อีกทั้งยังเรียกมานั่งคุยแบบไม่ให้ใส่กางเกงอีกสักพักใหญ่

เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้น้อง 4 คน ได้รับความอับอายเป็นอย่างมาก ทำให้นักเรียนบางคนไม่อยากมาโรงเรียน

ผู้ใช้สมาชิกหมายเลข 4808814 จึงได้ออกมาตั้งกระทู้ถามความคิดเห็นจากชาวพันทิปว่าการลงโทษเด็ก ควรทำตามระเบียบของทางราชการหรือไม่

และการลงโทษในครั้งนี้เป็นการละเมิดสิทธิมนุษย์ สิทธิเด็ก และผิดกฎหมายอาญาด้วยหรือไม่?

ซึ่งกระทู้นี้ถูกตั้งไว้เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2018 แต่เพิ่งมาได้รับการแชร์ต่อๆ กันในโซเชียลจนกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา ความเห็นของชาวพันทิปก็ได้แสดงออกมาดังนี้

 

ความเห็นจากเจ้าของกระทู้เอง

 

แต่ส่วนมากชาวพันทิปเห็นด้วยกับวิธีการ หนามยอกให้เอาหนามบ่ง

 

น้องๆ ก็มีส่วนผิดที่แกล้งเพื่อน แถมเพื่อนยังมีความผิดปกติทางร่างกายด้วย

.

.

 

ผิดก็ว่าไปตามผิด แต่สิ่งที่ควรสนใจคือ ได้รับการสั่งสอนมาอย่างไรถึงไปแกล้งคนพิการ

 

ลองคิดดูว่าสิ่งที่ทำนั้นสมควรหรือไม่

 

วิธีการลงโทษ มีหลายวิธี ควรเลือกใช้ให้ถูกตามความเหมาะสม

 

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้

 

ที่มา สมาชิกหมายเลข 4808814 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...