เปิดประตูเดี๋ยวนี้!! เจ้าเหมียวจรเดินมาขอให้มนุษย์เปิดบ้านให้ แล้วมันก็ยึดครองได้สมใจ

แมวเป็นสัตว์ที่ไม่ว่าจะอยากได้อะไรก็ต้องได้เสมอ โดยเฉพาะการยึดบ้านมนุษย์ที่ดูจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกมัน เพียงแค่ใช้ความน่ารักหลอกล่อมนุษย์ให้หลงกล เพียงเท่านี้ก็สามารถเป็นเจ้าชีวิตได้แล้ว ฮร่าาาา

อย่างเช่นเจ้า Michelob แมวจรจัดที่ต้องการหาบ้าน มันก็เลยไปหามนุษย์ถึงที่พร้อมบังคับให้พวกเขาเปิดประตูให้มัน แต่ตอนนั้นทางครอบครัวมีแมวอยู่แล้ว 2 ตัว ก็เลยก็ต้องหาบ้านใหม่ให้กับมันแทน

 

 

แต่คิดหรือว่ามันจะยอม เจ้าเหมียวยังคงวงเวียนอยู่ตรงนั้นและไม่ยอมไปไหนจนกว่ามนุษย์จะเปิดประตูให้ เพราะมันเลือกแล้วว่าจะต้องได้อยู่บ้านหลังนี้ให้ได้!!

ส่วนทางด้านเจ้าของบ้าน แม้จะรับเลี้ยงมันไม่ได้ เธอก็พยายามช่วยหาบ้านให้มันด้วยการแชร์ภาพน้องเหมียวลงในเว็บไซต์ imgur แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะให้คนรับเลี้ยงมัน…

 

 

หลังจากนั้น 3 วัน ทางครอบครัวก็ไม่เห็น Michelob เลย จนกระทั่งเจ้าของบ้านขับรถออกไปข้างนอก แล้วระหว่างทางก็ไปเจอเจ้าเหมียวที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 4 กิโลเมตร

ในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะรับแมวจรจัดตัวนี้มาเลี้ยงเอง ต่อให้มีแมวในบ้าน 3 ตัวก็ไม่เป็นไร ดีกว่าปล่อยให้มันเดินเตร็ดเตร่เร่ร่อนอยู่อย่างนี้

 

 

หลังจากนั้นพวกเขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์ ปรากฎว่ามันถูกทำหมันมาแล้วเรียบร้อย นั่นแปลว่ามันต้องมีเจ้าของมาก่อน แต่หาไมโครชิปของมันไม่เจอเลย

Michelob ใช้เวลามาหลายเดือนในการหาบ้านใหม่ สุดท้ายแล้วทั้งครอบครัวมนุษย์ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับมันไปโดยปริยาย…

 

 

เจ้าของใหม่บอกว่า “ดูเหมือนมันจะถูกทำร้ายก่อนมาเจอเราค่ะ มันไม่ชอบเล่น ไม่ค่อยร้องเมี๊ยวๆ และไม่ชอบเคลื่อนไหวแบบรวดเร็วเหมือนแมวส่วนใหญ่”

 

 

แต่ก็ใช่ว่ามันจะเปลี่ยนไม่ได้ เพราะหลังจากที่ได้มาอยู่บ้านใหม่ มันค่อยๆ ปรับตัวและแสดงความน่ารักออกมาวันละนิดๆ มันชอบนอนในตะกร้าผ้า เพราะเป็นที่ที่อบอุ่นและนอนสบาย

 

 

Michelob ชอบให้มนุษย์หวีขนให้ ดูมันมีความสุขมากๆ …จะบอกว่านี่ไม่ใช่เพราะครอบครัวเลือกแมวตัวนี้นะ แต่เจ้าเหมียวต่างหากที่เลือกบ้านหลังนี้ และมันก็ได้มาครองสมใจ

 

 

หึ หน้าตาแบบนี้แหละ ที่ทาสต้องพ่ายแพ้ให้

 

แหม่ แมวเดี๋ยวนี้ไม่ต้องรอคนมารับเลี้ยงแล้วนะ เพราะหาบ้านเองเป็นแล้ว

ที่มา iizcat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....