เจ้าเหมียวส้มเข้ายึดห้องเรียนเด็ก ป.3 คุณครูเลยแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยซะเลย

โรงเรียนโดยทั่วไปมักจะสั่งห้ามไม่ให้นักเรียนพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้อง เพราะกลัวว่ามันจะสร้างความเสียหาย ทำเลอะเทอะ และทำลายสมาธิของเด็กๆ

แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวส้ม Tombi จะไม่สนใจข้อห้ามนั้นเลย มันเดินเข้าไปในโรงเรียนประถม Izmir ประเทศตุรกี และตัดสินใจทำให้ที่นั่นเป็นบ้านตัวเองซะเลย พร้อมทำให้เด็กๆ เป็นเพื่อนกับมันด้วย

 

 

จริงๆ แล้ว Tombi เคยเป็นแมวจรจัด มันปรากฏตัวขึ้นในสวนของโรงเรียนเมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว แล้วก็หายไป ก่อนจะกลับมาอีกครั้งเมื่อไม่นานนี้

กลับมาครั้งนี้ มันมาพร้อมกับความสนใจนักเรียนที่นั่น มันเลยทำทุกทางให้ได้รับความสนใจจากเด็กๆ แถมยังได้อาหารจากพวกเขาด้วย

 

 

Özlem Pınar Ivaşcu ครูประจำชั้นเกรด 3 ของโรงเรียน รู้สึกประหลาดในมาก เมื่อเห็นเจ้าแมวส้มเดินเข้ามาในชั้นเรียนของเธอ แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจแต่งตั้งให้มันเป็นผู้ช่วยคนพิเศษซะเลย

Özlem บอกว่า “ตอนแรกที่มันเดินเข้ามาในชั้นเรียนของฉัน ฉันสังเกตเห็นว่าพฤติกรรมของเด็กๆ เปลี่ยนไป พวกเขาจะระมัดะวังและหยุดวิ่งเล่นในห้องเรียน นักเรียนบางคนถึงกับรอไม่อยากกลับบ้าน ถึงกลับก็อยากมาให้เช้าที่สุดเพื่อมาเจอเจ้าเหมียวตัวนี้”

 

 

เห็นได้ชัดว่านักเรียนทุกคนหลงเสน่ห์ Tombi เข้าแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันทำให้พวกเขาตื่นเต้นกับการมาโรงเรียนมากขึ้น

แต่น่าเสียดายที่ผู้ปกครองคนหนึ่งไม่เห็นด้วยกับการให้แมวอยู่ร่วมกับเด็กๆ จึงได้ส่งหนังสือร้องเรียนมายังทางโรงเรียน

 

 

เมื่อถูกร้องเรียนมาแบบนั้น Özlem และเพื่อนของเธอตัดจึงสินใจโพสต์เรื่องราวนี้ลงในเฟซบุ๊ก หวังจะหาบ้านให้ Tombi

คุณครูพาเจ้าเหมียวไปคลินิกสัตว์เพื่อให้คุณหมอฉีดวัคซีนให้ ไม่นานหลังจากนั้นเธอก็สามารถหาบ้านให้มันได้ ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Izmir แต่ Tombi ดูไม่มีความสุขกับที่นั่นเลย

 

 

Özlem บอกว่า “มันดูไม่มีความสุขกับบ้านใหม่ และไม่ยอมอยู่ร่วมกับแมวตัวอื่นที่นั่นด้วย ตลอด 3 วันในนั้น มันแทบจะไม่กินอะไรเลย ดังนั้นฉันกับสามีเลยตัดสินใจพา Tombi ออกมา และเอามันกลับไปดูแลในบ้านของเรา”

ส่วนเด็กนักเรียน พวกเขาคิดถึงเจ้าเหมียวมาก เลยเขียนจดหมายและวาดรูปให้ เพื่อเป็นกำลังใจให้มัน เห็นได้ชัดว่า Tombi ก็คิดถึงพวกเขาเหมือนกัน

 

 

เรื่องราวของ Tombi ได้แพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ รู้ไปถึงฝ่ายบริหารของโรงเรียนและเขตเทศบาลการศึกษา ขณะที่พ่อแม่ที่เคยคัดค้านก็ได้เปลี่ยนความคิดด้วย

คุณครูบอกว่า “ด้วยการสนับสนุนที่ดีจากทุกฝ่าย เราจึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวกลับมาอยู่ในโรงเรียนเหมือนเดิม”

ทันทีที่เจ้าแมวตัวส้มได้กลับเข้ามาในห้องเรียนห้องเดิม มันกลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง ส่วนเด็กนักเรียนก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน

 

 

Özlem บอกว่า “Tombi ได้สอนนักเรียนให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เด็กๆ ได้เรียนรู้ที่จะอ่อนโยนต่อสัตว์โลกโดยการช่วยดูแลเพื่อนแมวของพวกเขา”

วันไหนที่เจ้าเหมียวต้องไปพบสัตวแพทย์ตามนัด นักเรียนบางส่วนก็จะไปเป็นเพื่อนมัน นั่นทำให้มั่นอุ่นใจและไม่กลัวหมอเลย

 

 

“ฉันและสามี เราเป็นคนรักสัตว์มาก เราจึงหวังว่าเรื่องราวของ Tombi จะทำให้ผู้คนตระหนักว่าสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ยอดเยี่ยมแค่ไหน” คุณครูกล่าว

 

 

นอกจากเป็นผู้ช่วย มันยังแต่งตั้งตัวเองเป็นหัวหน้าห้องด้วย

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....