แมวเหมียวตัวไหนที่มีบ้านและทาสเป็นของตัวเองถือว่าโชคดีมาก มันคงจะไม่รู้ตัวหรอกว่าตัวเองสบายขนาดไหน ที่มีที่หลบร้อนหลบหนาว และมีคนดูแลตลอดเวลา

หากเป็นแมวจรจัดล่ะก็ พวกมันต้องดิ้นรนแย่งกันหาอาหาร ซ้ำยังต้องทนต่อสู้กับอากาศอันโหดร้ายอีกด้วย เหมือนพี่น้องแมวเหมียวคู่นี้

พี่น้องแมวจรจัดคู่ไม่มีที่อาศัยหลบภัย และมันก็ทนหนาวไม่ได้ด้วย พวกมันจึงทำได้เพียงกอดกันและกันเอาไว้ เพื่อเอาไออุ่นจากร่างกายอีกฝ่าย

 

 

ตอนที่มีคนไปเจอพวกมัน ก็ไม่รู้ว่าทั้งคู่ทนหนาวแบบนี้อยู่นานแค่ไหนแล้ว ถึงจะสงสารแต่เธอก็ไม่สะดวกจะช่วยมัน เธอจึงโพสต์รูปในโลกออนไลน์หวังให้สักคนไปช่วยพวกมันแทน

Nadia และ Christine ซึ่งเป็นคนรักแมวเห็นเข้า จึงไปตามหาแมวเหมียวทั้ง 2 ตัวและช่วยเก็บพวกมันมาอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Chatons Orphelins Montréal

 

 

แมวเหมียวทั้ง 2 ตัวถูกส่งตัวให้สัตวแพทย์ทันที เนื่องจากพวกมันอ่อนแอมากและต้องได้รับการดูแลโดยด่วน แต่น่าเสียดายที่แมวเหมียวตัวหนึ่งตายจากไปในคืนที่ช่วยมันมาได้

พวกเขาตั้งชื่อเจ้าแมวอีกตัวหนึ่งที่รอดว่า Luciole และตั้งใจว่าจะดูแลรักษามันจนแข็งแรง แล้วก็หาบ้านให้มันอยู่อีกด้วย

 

 

อาสาสมัครเล่าตอนที่ดูแล Luciole ใหม่ๆ มันทั้งระแวงคนและก็ต้องการให้คนดูแลไปพร้อมๆ กัน เห็นได้จากการที่มันขดตัวกลัวเวลามีคนเข้าใกล้ แต่พอออกมาอยู่ห่างๆ ให้มันสบายใจก็ดันร้องเรียกพวกเขาให้กลับไปหาซะงั้น

ในช่วงแรกเจ้าแมวน้อยใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน เนื่องจากมันต้องพักฟื้นร่างกายให้แข็งแรง มันเป็นแมวที่น่าเอ็นดูเอามากๆ เลย

 

 

หลังจากที่เจ้าเหมียวแข็งแรงเป็นปกติแล้ว มันก็เริ่มพยายามทำความคุ้นชินกับมนุษย์ ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานมากหรอก เนื่องจากมันได้ใกล้ชิดกับคุณหมอที่รักษามันทุกวัน

ไม่ทันไรเจ้าแมวน้อยที่ขี้กลัว ก็เริ่มเคยชินกับคนและเปลี่ยนมาติดคนมากๆ มันชอบส่งเสียงหึ่มๆ อย่างมีความสุขทุกครั้งที่มีคนลูบตัว

 

 

แถมยิ่งเวลาผ่านไปมันก็ยิ่งติดคนมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้เจ้าเหมียวเอาแต่เดินตามหญิงที่เป็นคนดูแลมันไม่ยอมห่างเลยล่ะ น่าจะเป็นเพราะมันต้องการความรักจากแม่ที่มันขาดไปด้วย

อาสาสมัครดีใจที่ช่วยมันเอาไว้ได้ แม้จะแค่ตัวเดียวก็ตาม แต่พวกเธอก็สามารถช่วยให้อีกหนึ่งชีวิตไม่ต้องทนหนาวอีกต่อไป…ที่เหลือก็แค่หวังว่ามันจะได้เจอกับทาสที่ถูกชะตากับมันเร็วๆ เท่านั้น

 

 

ขอให้เจอทาสไวๆ นะแมวน้อย

ที่มา: Love Meow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...