ปกติแล้วบอดี้การ์ดต้องมีมาดเข้มขรึม ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูนิ่งและเป๊ะไปซะทุกท่วงท่า แต่ดูเหมือนใครบางคนจะตีความหมายของบอดี้การ์ดผิดเพี้ยนไปนะ เลยออกมาซะบ๊องเชียว

แหงละสิ ก็นี่มันบอดี้การ์ดเหมียวนี่ แล้วใครจะกลัวละเนี่ย? เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักมันซะหน่อยดีกว่า นี่คือ Larry แมวจรจัดที่ได้รับการช่วยเหลือจนทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

กว่าปีที่ผ่านมา Larry ใช้ชีวิตเป็นแมวจรจัดอยู่ข้างถนน จนกระทั่งวันหนึ่ง Theresa จากรัฐเดลาแวร์ ประเทศสหรัฐอเมริกาเดินไปพบกับมันที่กำลังกระโดดไปมาอย่างปวกเปียก

เมื่อสังเกตดูก็พบว่ามันขาหักข้างหนึ่ง ทั้งยังมีรอยแผลเป็นจากการต่อสู้ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนมันพร้อมที่จะสู้ตลอดเวลาเพื่อปกป้องตัวเอง

เมื่อ Theresa เดินเข้าไปใกล้ เจ้าเหมียวก็เตรียมพร้อมที่จะสู้ทันที เห็นได้ชัดว่ามันใช่ชีวิตด้วยความยากลำบากและพยายามอย่างหนักเพื่อความอยู่รอด

 

 

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวเองก็ไม่ยอมละความพยายามเช่นกัน เธอตัดสินใจกลับมาเผชิญหน้ากับเจ้าเหมียวอีกครั้ง และครั้งนี้เธอทำให้มันไว้ใจได้สำเร็จ

แม้ว่า Larry จะไม่ได้ต้องการอะไรจากมนุษย์ แต่มันไม่สามารถต้านทานอาหารและความรักที่มนุษย์เสนอมาให้ได้ ทางด้านหญิงสาวเองพยายามใช้เวลาอยู่กับมันให้มากที่สุด พยายามสร้างความเป็นมิตรกับมันจนในที่สุดท่าทีของเจ้าเหมียวเริ่มเปลี่ยนแปลงไป

 

 

ตั้งแต่มี Theresa เข้ามาในชีวิต เจ้าเหมียวเริ่มตระหนักว่ามันไม่ต้องทนอยู่กับความหิวอีกแล้ว ที่สำคัญมันสัมผัสได้ถึงความรักจากมนุษย์ ซึ่งไม่ได้เคยได้รับมาก่อนในชีวิต

อยู่มาวันหนึ่ง Larry ก็ส่งเสียงครืดๆ และอ้อนให้ Theresa กอด นั่นแสดงว่ามันมีความสุขมากๆ และไว้ใจเธออย่างเต็มหัวใจแล้ว พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันตั้งแต่วันนั้นมา

 

 

หญิงสาวบอกว่า “หลังจากที่ได้รับความไว้วางใจ ฉันก็ช่วยเหลือมันได้ง่ายขึ้น มันดูมีความสุขที่ได้อยู่กับฉัน อาจเป็นเพราะฉันเป็นคนเดียวที่ให้ความสำคัญกับมัน”

ส่วน Theresa เธอเปิดร้าน BLUvintage เป็นของตัวเอง โดยหลังจากที่ได้เรียนรู้พฤติกรรมของ Larry มาระยะหนึ่งแล้ว เธอก็ตัดสินใจพามันกลับบ้านด้วย

“หลังจากที่ปรับตัวกับบ้านใหม่จนชินแล้ว Larry ก็กลายเป็นแมวที่ขี้เล่นและเต็มไปด้วยความรัก ลูกค้าที่เข้าร้านต่างก็หลงรักมัน จนตอนนี้มีแฟนคลับแล้ว” หญิงสาวกล่าว

 

 

ความเป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ Larry มักจะทำตัวเป็นบอดี้การ์ดประจำร้าน มันชอบต้อนรับลูกค้าอยู่ที่หน้าประตู และทักทายพวกเขาด้วยการกอด รวมทั้งบริการนวดให้ในบางครั้งด้วย

 

ใครบังคับหนูมาให้มานวดหรอ?

 

เจ้าบอดี้การ์ดเหมียวพยายามจะช่วยพนักงานเวลาที่ต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ และมองดูพวกเขาด้วยความสนใจ ราวกับเด็กฝึกงานเรียนรู้งานอย่างไรอย่างนั้นแหละ

 

สู้ๆ นะมนุษย์ เค้าเป็นกำลังใจให้

 

แม้จะบ๊องหน่อยๆ และเรื่องความปลอดภัยไว้ใจเหมียวได้เลย

 

หลังจากที่ทำงานมาเหน่ื่อย ขอพักผ่อนหน่อยละกัน

 

Theresa บอกว่า “เราเปิดระดมเงินในร้านเพื่อช่วยเหลือแมวจรจัดตัวอื่นๆ และมีแมวบางตัวที่ได้เข้าไปทำงานในร้านค้าต่างๆ เหมือนกับ Larry”

แค่ทักทายด้วยการกอดหรือนวดให้ลูกค้าก็สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว แต่ Larry ยังทำให้ผู้คนหลงใหลมากขึ้นไปอีกด้วยท่านอนพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร

 

 

Theresa ปล่อยให้เจ้าเหมียวทำทุกอย่างที่มันต้องการ แต่ Larry ไม่ได้ต้องการอะไรมาก มันแค่อยากดูแลความปลอดภัยในหญิงสาวและร้านของเธอในฐานะบอดี้การ์ดเหมียว

 

 

นี่ไม่ได้อู้นะ มันคือส่วนหนึ่งของงานนะ จริงจริ๊ง

I LOVE laying around…squirrels can wait #happycat #blupaw #bluvintage

โพสต์ที่แชร์โดย Larry (@larry_the_security_cat) เมื่อ

หากใครดูคลิปไม่ได้ คลิกที่นี่ 

 

ที่มา lovemeow 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...