ย้อนกลับไปในวัยที่ยังเป็นเด็ก ไอศกรีมแบบแท่ง ถือเป็นอีกหนึ่งของหวานยอดฮิตที่หลายๆ คนชอบทานมากที่สุดใช่ไหม แต่ทว่าในยุคปัจจุบัน ไอศกรีมแท่งแบบโบราณค่อนข้างที่จะหาทานยากแล้ว

ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของคนที่อยากทานไอศกรีมแท่งเหมือนตอนเด็กๆ เราขอนำเสนอวิธีทำ “ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่แบบแท่ง” ที่ทำเองได้แบบง่ายๆ แคลอรีต่ำ และดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

strawberry7

 

ที่สำคัญรสชาติก็หวานอมเปรี้ยวถูกใจใครต่อใคร จนต้องแทบรัวไลค์ให้ไม่ทันเลยละ ว่าแล้วก็ไปเตรียมวัตถุดิบ และอุปกรณ์มาลงมือทำไปพร้อมกันเลย

 

ส่วนผสมทั้งหมด

-สารสกัดจากหญ้าหวาน 1/2 ถ้วย

-สตรอว์เบอร์รีสไลซ์ 2 ถ้วย

-น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำเปล่า 4 ถ้วย

 

อุปกรณ์

-ถุงซิปล็อก

 

วิธีทำอย่างง่าย

1.ขั้นแรกเตรียมกระทะ แล้วเปิดไฟปานกลางถึงต่ำ จากนั้นก็ใส่สารให้ความหวาน ตามด้วยสตรอว์เบอร์รี่ลงไป

strawberry1

 

2.เคี่ยวให้ส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้ากัน โดยจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที หรือจนส่วนผสมทั้งหมดกลายเป็นซอสข้นๆ จากนั้นก็พักทิ้งไว้ให้เย็นจ้า

strawberry2

 

3.ต่อไปซอสสตรอว์เบอร์รีกับน้ำเลมอนลงในเครื่องปั่น

strawberry3

 

4.ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียดดังภาพ แล้วนำไปเทใส่ในอ่างผสม เติมน้ำเปล่าลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน

strawberry4

 

5.สุดท้ายเทส่วนผสมสตรอว์เบอร์รีลงในถุงซิปล็อกขนาดเล็ก แล้วทำการปิดปากถุง นำไปแช่เย็นจนส่วนผสมทุกอย่างแข็งตัว ก็สามารถนำเอาออกมารับประทานได้แล้วจ้า

strawberry5

 

สำเร็จแล้ว “ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่” ในถุงซิปล็อก รสชาติหวานอมเปรี้ยว น่าทานมากก

strawberry6

 

เห็นหรือยังว่าไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่แบบแท่งทำง่ายมากๆ โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมให้ยุ่งยากเลยสักนิด แถมยังเพิ่มรสชาติความฟิน และกลิ่นหอมๆ ด้วยการเติมน้ำเลมอนลงไป เท่านี้ก็จะได้ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่แสนอร่อยมากินเล่นดับร้อนกันแล้ว

ที่มา : lowcarbyum

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์