เพื่อนๆ ว่าประโยคที่เขาว่ากันว่าตอนเด็กๆ เรามักจะมองโลกใบนี้ว่าสวยงาม สดใส แต่พอโตขึ้นเรากลับมองมันมืดมนและสิ้นหวังมากยิ่งขึ้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ สำหรับ #เหมียวโคบี้ นั้นคิดว่าเป็นเพราะเมื่อโตขึ้นเรานั้นสามารถมองโลกได้กว้างขึ้น จึงเห็นเรื่องราวหลายด้านต่างหาก

เพื่อให้เพื่อนๆ ได้รู้ว่าเรื่องราวดีๆ สวยงาม สดใสเหมือนตอนที่เราเป็นเด็กๆ ยังมีอยู่ วันนี้เราจึงนำ 15 เรื่องราวดีๆ สุดซึ้ง ที่ชวนเสียน้ำตามาให้ได้ชมกันครับ

 

1. ชายคนนี้เปิดเล่นกีตาร์เปิดหมวก โดยที่มีข้อความเขียนว่า “หากคุณเป็นคนไร้บ้านหรือต้องการความช่วยเหลือหยิบเงินในนี้ไปเท่าที่คุณต้องการได้เลย”

 

2. หลังจากคุณแม่ของบ้านหลังนี้ต้องเข้าโรงพยาบาลกะทันหันเพราะภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ คุณตำรวจทั้งสองคนในภาพได้อยู่ที่บ้านหลังนั้นเพื่อคอยเตรียมอาหารให้กับลูกๆ ห้าคนของเธอ แถมยังล้างจานให้ด้วย

 

3. ต้นไม้ที่เป็นบ้านของนกหัวขวานตัวนี้ ถูกโค่นลง คนใจดีจึงทำการตัดบ้านของมันและนำมามัดกับเทปไว้ให้และก็ได้ผลเสียด้วย แม่นกหัวขวานของเรากลับมาใช้บ้านที่ติดให้อย่างโดยดี

 

4. คุณยายของ Felix Sanchez นักวิ่งคนนี้เสียชีวิตก่อนที่เขาจะลงแข่งวิ่งโอลิมปิกปี 2008 ซึ่งมีผลต่อจิตใจของเขา ในครั้งนั้นเขาเข้าเส้นชัยเป็นคนที่ 22 จาก 25 คน แต่ต่ออีก 4 ปี ในการแข่งโอลิมปิกปี 2014 เขาได้ติดรูปของคุณยายไว้หลังป้ายเลขและก็สามารถคว้าเหรียญทองมาให้แก่คุณยายของเขาสำเร็จพร้อมหลั่งน้ำตากลางสนาม

 

5. นี่คือภาพในโถงทางเดินในโรงเรียนแห่งหนึ่งของรัฐเท็กซัส หลังจากที่นักเรียนคนอื่นๆ รู้ว่ามีเพื่อนร่วมโรงเรียนของเขาต้องเสียแม่ไปจากโรคมะเร็ง จึงได้แห่เข้าไปให้กำลังใจกัน

6. นักศึกษาคนนี้ ถูกเจ้านายเซอร์ไพรส์มอบรถยนต์ให้ตอบแทนความพยายามอย่างหนัก เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาต้องเดินเป็นระยะ 23 กิโลเมตรเพื่อมาทำงานตลอด

7. พ่อแม่คู่หนึ่งกังวลว่าลูกสาวของตัวเองจะมีปัญหาการปรับตัวและหาเพื่อน เพราะเธอต้องนั่งรถเข็น จึงได้ไปแอบดูที่โรงเรียน ปรากฏว่าไม่มีอะไรต้องห่วง เด็กคนอื่นๆ ต่างช่วยเหลือเธออย่างเต็มที่

8. พี่ชายคนนี้สักรูปหน้าของน้องชายผู้ป่วยออทิสซึมลงบนแขนและเมื่อให้น้องชายดู เขาก็รักมันมากๆ

 

9. วัยรุ่นสาวคนนี้เขียนโน้ตให้กำลังใจกว่า 40 แผ่นและนำไปติดไว้ที่สะพาน Wearmouth เพื่อช่วยหยุดคนคิดสั้นหรือผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่คิดจะฆ่าตัวตาย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาขอบคุณเธอที่ได้ช่วยชีวิตคนไปแล้วถึง 6 คน

10. ผู้หญิงคนที่กำลังเข็นรถเข็นอยู่เป็นคนตาบอด แต่ชายข้างๆ เธอก็บอกทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเห็นให้เธอได้ยิน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์หรือสไตล์

11. แฟนทีมชาติเม็กซิโกกับโคลอมเบียได้ยกแฟนผู้พิการของทีมชาติอียิปต์คนนี้ขึ้นเหนือหัว เพื่อที่จะทำให้เขาได้เห็นทีมชาติสุดที่รักแข่ง

12. คนงานคนนี้เสียสละเวลาทำงานของเขา เพื่อมานั่งเล่าขั้นตอนการทำงานให้แก่เด็กๆ อยู่ให้ความสนใจบริเวณที่เขาทำงานอยู่

 

13. หลังจากที่พายุเข้ากระหน่ำเมือง ชายวัยเกษียณคนนี้ได้ออกมาเก็บกวาดและทำความสะอาดสนามหญ้าต่างๆ ของเพื่อนบ้านในละแวกนั้น และเมื่อถามเขาว่าทำไมถึงทำแบบนั้นเขาก็ตอบกับมาว่า “เพราะผมเกษียณแล้ว ผมเลยมีเวลาทำมัน” 10 เต็ม 10 ไปเลยจ้าคุณลุง

 

14. ตำรวจซาอุดิอาระเบียคนนี้ได้เตรียมดอกไม้มากมายมาแจก คนขับรถที่เป็นผู้หญิง เหตุผลของเขาคือการเฉลิมฉลองที่ผู้หญิงซาอุดิอาระเบียสามารถขับรถได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

 

15. ชายหนุ่มมาร้านอาหารแล้วเห็นหญิงชราที่กำลังทานข้าวอยู่คนเดียว เขาจึงเข้าไปหาแล้วถามว่าขอร่วมโต๊ะด้วยได้ไหม จากนั้นก็ชวนหญิงชราพูดคุยต่างๆ นานาอย่างสนิทสนม เพื่อไม่ให้เธอต้องเหงา ช่างเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลย

 

ที่มา Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...