อนุทิน-ภูมิใจไทย ชูนโยบาย กองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป ผู้สูงอายุไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องจ่ายเบี้ย

Date:

ยิ่งเข้าใกล้วันเลือกตั้งมากขึ้นเท่าไร แต่ละพรรค ทั้งพรรคเล็กพรรคใหญ่ ต่างก็เริ่มขนเอานโยบายมาเรียกเสียงสนับสนุนกันอย่างคึกคัก

ล่าสุดทางพรรคภูมิใจไทย โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกุล ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าพรรค ก็เปิดตัวนโยบายหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องของรัฐสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุ

นโยบายที่ว่า คือ “กองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป” ทีนี้เราลองมาดูรายละเอียดกันสิว่า มันมีรายละเอียดยังไง..?

– ใครที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์เป็นสมาชิกกองทุนประกันชัวิต และมีกรมธรรม์โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องลงทะเบียน

– จะได้รับสิทธิ์เงินกู้จากกรมธรรม์ 20,000 บาท เพื่อใช้ในการดูแลตัวเอง หรือประกอบอาชีพ

– หากเสียชีวิต ทายาทจะได้รับเงินทันที 100,000 บาท

ดูเหมือนว่า นโยบายนี้ก็เอื้อประโยชน์ให้ผู้สูงอายุได้พอสมควร แต่จะสามารถทำได้จริงหรือไม่ อันนี้เราก็คงต้องจับตามองกันต่อไป

แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ คิดว่านโยบายนี้เป็นยังไงบ้าง คิดว่าตรงไหนดี ตรงไหนน่าปรับ ลองมาแลกเปลี่ยนกันได้ครับ…

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...