Selfies” คำที่ใช้บัญญัติเทรนการถ่ายภาพตัวเองที่ตอนนี้ฮิตกันอย่างแพร่หลาย จนตอนนี้มันแปรเปลี่ยนให้คนสนใจที่จะถ่ายรูปกับสิ่งต่างๆ มากกว่าการสนใจสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งเราเห็นกันได้ชัดเวลามีคนเจ็บคนมักจะถ่ายรูปก่อนเสมอ

ด้วยเหตุนี้ Stephanie Leigh Rose ศิลปินสาวที่บอกว่าตัวเองเบื่อกับการ Selfies เต็มที เธอจึงคิดแนวการถ่ายภาพใหม่ขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับการถ่ายรูปดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ Selfdies จึงถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อเป็น Anti-Selfies

 

นี่คือการ Selfdies ที่ทำเป็นแกล้งตาย มันไม่ใช่ Planking นะ อย่าจำผิด…

 

Stephanie เล่าว่าการถ่ายภาพ Selfdies นั้นง่ายมากๆ เพียงแค่คุณเดินไปกลางฝูงชนที่กำลังตั้งหน้าตั้งตา Selfies โดยไม่สนใจสิ่งรอบข้าง จากนั้นก็ล้มตัวลงทำเหมือนกับว่าตาย เท่านี้ก็กลายเป็น Selfdies แล้วล่ะ

ส่วนมันจะสะท้อนและจิกกัดการ Selfies ยังไงนั้น คุณก็แค่สังเกตฝูงคนรอบๆ เพราะจู่ๆ คุณก็ล้มลงไปแทนที่พวกเขาจะเข้ามาถามว่าคุณเป็นอะไรไหม สบายดีหรือเปล่า ไม่!! สิ่งที่พวกเขาทำคือหยิบมือถือขึ้นมาแล้วถ่ายภาพของคุณนอกจากนี้ปัจจุบันคนก็สนใจแต่ตัวเอง ภาพถ่ายก็เป็นแอพแต่งภาพกันไปเสียหมด ไม่มีอะไรที่เป็นแบบเดิมอีกแล้ว

 

เธอไปแกล้งตายทุกที่ แต่ก็ไม่ค่อยจะมีคนสนใจเท่าไหร่

 

หัวจมน้ำขนาดนี้ มีใครสนบ้างไหม!! ว่าแต่เธอจะไม่ห่วงสวยสักหน่อยเหรอ…

 

นอกจากนี้เธอยังบอกว่า การถ่ายภาพ Selfdies ยังทำเพื่อจะสื่อว่า เราควรจะถ่ายภาพเพื่อบันทึกเหตุการณ์สถานที่และความทรงจำที่ดี ไม่ใช่การถ่ายภาพหน้าตัวเองพร้อมเสริมเติมแต่งด้วยแอพเพียงอย่างเดียว

ฉะนั้นงานภาพของเธอจึงไม่มีสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์อะไรทั้งนั้น เป็นงานแบบดั่งเดิมและการถ่ายภาพแบบเก่าๆ ขนานแท้นั่นเอง เอ้า จะยังไงก็เหอะ มาดูกันแกล้งตายของเธอตามสถานที่ต่างๆ เลยดีกว่า เธอแง้มๆ มาว่า กว่าจะถ่ายแต่ละที่ได้ลำบากมาเลยล่ะ บางทีนี่โดนไล่และให้ลบภาพด้วยนะ ฮร่าๆ

 

นอนเหมือนตายขนาดนี้ ข้างๆ เขายังไม่สนเลย โถ่วว

 

มันต้องลงทุนขนาดไหนถึงเอาหน้าไปคลุกกับหญ้าและดินได้แบบนี้

 

อันนี้สงสัยจะตายจริงๆ กลิ่นในห้องน้ำท่าจะแรง

 

 

เอ่อ แม่คุณเล่นกันแบบนี้เลยนะ

 

จะทำอะไรแบบนี้กลางฝูงชน ใจต้องนิ่งมากๆ

 

แบ็กกราวน์ดูจะเด่นกว่าเธออีกนะเนี่ย

 

ไม่คิดจะช่วยนางหน่อยเหรอพ่อหนุ่ม!!

 

ริมหาดก็เอา ว่าแต่ข้างๆ นั้นมันแมวน้ำอุ๋งๆ ป่าวเนี่ย

 

เอาวะ อย่างน้อยแพะก็ยังสนใจ แบ๊ะะะะะ

 

เธอคนในภาพคงสองจิตสองใจ อยากช่วยกับสงสัยว่านางคนนี้บ้า

 

กลางหิมะเลยเหรอ!!

 

เขาวิ่งมาราธอนกันก็ไปป่วน แต่ดูเหมือนงานนี้จะมีคนสนใจอยู่นะ ดูผู้หญิงเสื้อเขียวดิ

 

แกล้งตายแบบอาร์ตๆ ก็ต้องไปทำที่อาร์ตมิวเซี่ยมนี่แหละ

 

สโนไวท์คงแบบ WTF!!

 

นายคนนั้นนะ อย่ามัวแต่ยืนดูมาช่วยนางก่อนเด้!!

 

ถ้าใครชื่นชอบผลงานของเธอ อยากจะติดตามก็ลองเข้าไปดูไปตามได้ที่ Instagram และ Facebook ของเธอเลย หรือจะเข้าไปดูผ่านเว็บไซต์ก็ได้เช่นกันที่ stefdies ว่าแต่ใครจะเอาไปทำตามบ้างนะ…

 

ที่มา odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...