คนส่วนใหญ่ที่เลี้ยงสุนัข จะให้ความสำคัญกับน้องหมาเทียบเท่ากับสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง ชนิดที่ว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

เหมือนกับครอบครัวหนึ่งในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่รู้สึกเศร้าใจเป็นที่สุดเมื่อรู้ว่าสุนัขของพวกเขาถูกขโมยไปพร้อมกับคอมพิวเตอร์แลปท็อป, iPad, และเครื่องเพชร

Sasha เป็นสุนัขลาบราดอร์ที่ถูกขโมยไปเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ครอบครัวรวมทั้ง Maia วัย 4 ขวบ ต่างเศร้าใจสำหรับการสูญเสียในครั้งนี้

 

 

ในบรรดาสิ่งที่โดนขโมยไปนั้น ทางครอบครัวบอกว่าเสียดายน้องหมามากที่สุด พวกเขาจึงได้ออกตามหาพร้อมประกาศหาบนสื่อโซเชียลด้วย

และไม่รู้ว่าโจรที่ขโมยเห็นโพสต์ดังกล่าวหรือเปล่า แต่เมื่อวานนี้ Sasha ถูกนำมาคืนที่บ้านอย่างปลอดภัย สร้างความประแปลกใจให้ทุกคนไม่น้อยเลย

สำหรับ Sasha นั้นถูกรับเลี้ยงตอนอายุประมาณ 1 สัปดาห์เท่านั้น เจ้าของบอกว่าสุขภาพมันไม่ค่อยดี เลยต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

 

 

นับตั้งแต่วันที่มันหายไป หนูน้อย Maia ก็ร้องไห้ไม่หยุดเลย เพราะเธอรักน้องหมาตัวนี้เหมือนน้องชายคนหนึ่ง และพวกเขามักจะเล่นด้วยกันเสมอ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร่ื่องนี้โด่งดังไปทั่วโซเชียล โจรที่ขโมยน้องหมาก็ตัดสินใจนำมันมาคืนที่เดิม และโชคดีที่ Sasha ไม่ได้เป็นอะไร

 

 

Ryan Hood พ่อของ Maia บอกว่า “เราคิดว่าคนที่ขโมยน่าจะรู้สึกผิดก็เลยพา Sasha มาคืนที่หน้าบ้าน ไม่ว่าคนๆ นั้นจะสำนึกหรือไม่ เราก็ดีใจที่ได้น้องหมากลับคืนมา โดยเฉพาะลูกสาวตัวน้อยของเราที่กลับมายิ้มได้อีกคร้ั้ง”

ทั้งนี้ตำรวจเผยว่าของมีค่าอ่ื่นที่ถูกขโมยไปพร้อมสุนัขไม่ได้ถูกนำมาคืน และอาจเป็นไปได้ว่าโจรไม่ได้ตั้งใจขโมยน้องหมาไปตั้งแต่แรก เลยนำกลับมาคืนภายหลัง

 

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...