ความซวยเป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ อะไรๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ แม้แต่กับหัวขโมยหนุ่มที่มีความตั้งใจจะเข้าไปขโมยของของผู้อื่น ก่อนที่จะรับรู้ว่าตนเองได้ทำพลาดครั้งใหญ่ไปซะแล้ว

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกรายงานเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2018 ผ่านสเตตัสเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ไมตรี วงศ์พานิชปฐม เผยเรื่องราวของโจรหนุ่มและพรรคพวกที่เข้าไปพยายามขโมยของในซอยตาเอียด ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ย่านนักท่องเที่ยวชื่อดัง

 

หน้าตาของโจรหนุ่มคนดังกล่าว

 

แต่การตัดสินใจเข้าไปลักทรัพย์ของคนเหล่านี้กลับเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดอย่างมาก หารู้ไม่ว่าชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในซอยนั้นล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มาฝึกมวยไทยทั้งสิ้น ทุกอย่างจึงจบลงอย่างง่ายดาย หัวขโมยโดนล็อกคอนอนรอชะตากรรมในคุก

 

พลาดแล้วไอ้สอง ซอยมีตั้งเยอะแยะ ก็ดันเข้ามาขโมยของในซอยนักมวย

 

ไม่ต้องหวังว่าจะรอดเลยคราวนี้

 

ในภายหลังทราบชื่อว่าหัวขโมยที่ถูกจับได้ในครั้งนี้มีชื่อว่า นาย ฉัตรชัย สิทธิปัญญา อายุ 39 ปี ด้วยการร่วมมือกันเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเจ้าโจรหนุ่มถูกชาวต่างชาติจับล็อกเอาไว้ใน โรงแรมทูโฮมรีสอร์ต บริเวณย่านดังกล่าว

สุดท้ายเจ้าโจรดวงซวยจึงถูกดำเนินคดีข้อหาบุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนฯ และพยายามลักทรัพย์ฯ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จะพยายามตามหาพรรคพวกของเขาที่กำลังหลบหนีต่อไป

 

 

การกระทำต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีผลของมัน การเป็นโจรเหมือนชายคนนี้ย่อมต้องทำให้เขารับผลกรรมไปใช้ชีวิตในคุกไม่ช้าก็เร็ว แต่ที่ซวยสุดๆ ก็คงเป็นตอนที่โดนกำปั้นจากเหล่านักมวยชาวต่างชาติจนทำให้นอนสิ้นสภาพเหมือนอย่างในภาพที่เราเห็น

 

ที่มา: ไมตรี วงศ์พานิชปฐม

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...