ปัญหาโทรศัพท์มือถือหายนั้นเกิดขึ้นแทบทุกวัน ในทุกๆ สังคม จนกลายเป็นเรื่องที่เราเห็นกันได้ทั่วไปซะแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็มีคนที่ได้คืนบ้าง และคนที่ต้องอำลาโทรศัพท์ตัวเองไปตลอดกาล (น่าเศร้าเนอะ T_T)

แต่กรณีนี้ดูจะเป็นข่าวการขโมยโทรศัพท์ที่ออกจะแปลกสักหน่อย เพราะคนร้ายได้ขโมยโทรศัพท์มากถึง 100 เครื่องในครั้งเดียว

เรื่องนี้เกิดในงานเทศกาลดนตรี Coachella เมืองอินดิโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีผู้เสียหายจำนวนมากโพสต์ลงโซเชียลว่าโทรศัพท์มือถือหายไปในงานนี้

 

โฉมหน้าของคนร้าย ที่ต้องถามเลยว่า ทำได้อย่างไรกัน!?

 

หลังจากที่โทรศัพท์หาย บรรดาเหยื่อจึงออกตามหาโทรศัพท์ด้วยแอพ Find My iPhone และแล้วก็พบว่า โทรศัพท์ของพวกเขากำลังรวมกันอยู่คนคนเดียว

เมื่อรู้ตัวแล้ว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของงานดนตรี Coachella จึงเข้าไปจับตัวคนร้ายทันที และรอให้ตำรวจเข้ามาจัดการต่อ

 

 

ต่อมาทราบชื่อว่าคนร้ายคนนี้ชื่อ Reinaldo De Jesus Henao ชายชาวนิวยอร์กวัย 36 ปี ตำรวจพบหลักฐานเป็นโทรศัพท์มือถืออยู่ในกระเป๋าของเขามากถึง 100 เครื่องด้วยกัน

ตอนนี้โทรศัพท์ประมาณ 20 เครื่องก็ถูกคืนเจ้าของไป ส่วนเครื่องที่เหลืออีกกว่า 80 เครื่องนั้นกำลังอยู่ในระหว่างการตามหาเจ้าของ ว่าเป็นของใครกันแน่

 

 

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า Henao มักจะเข้าไปในงานต่างๆ ที่มีคนจำนวนมากแล้วก็จะก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือเหมือนกับครั้งนี้

เขาสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักษณะนี้มาหลายครั้งแล้ว โดยอาศัยช่วงที่เหยื่อเผลอ โดยเฉพาะหากเหยื่อเก็บโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือกางเกงก็จะง่ายต่อการขโมยขึ้นไปอีก เขาจะฉกมันมา ก่อนที่จะนำไปขายต่อ

 

เป็นโจรที่มือไว และทำได้แนบเนียน ถ้าใช้ความสามารถนี้ไปเอาดีทางด้านอื่น อาจจะรุ่งกว่านี้นะคะพี่!!

ที่มา nypost

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...