นับเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว ที่ Stardew Valley เกมปลูกผักสุดฮิตได้วางขายและสร้างกระแสฮือฮากันไปยกใหญ่เมื่อต้นปี 2559 ตอนนั้นนี้ถ้าใครไม่ได้ลองซื้อมาเล่นเรียกว่าตกกระแสเลยก็ว่าได้ เพราะเกมมันดีมากๆ

แต่แล้วเวลาผ่านไปเกือบสองปีกระแสของเกมก็เริ่มจะเบาลง แต่ว่าคนที่ชื่นชอบในตัวเกมก็ยังคงมีอยู่ และพวกเขาก็คงไม่อยากจะให้เกมที่พวกเขาชอบหยุดอยู่ที่เดิมแน่ๆ

งานนี้จึงมีชาวเน็ตสองคนร่วมมือกันสร้างหมู่บ้านจากเกมดังกล่าวขึ้นมาใหม่ แต่ไม่ใช่ด้วยการสร้างขึ้นมาเองนะ พวกเขาทำมันขึ้นมาในแบบของ The Sims 4

 

.

 

DrGluon คือสตรีมเมอร์ผู้อยู่เบื้องหลังการเนรมิตเมือง Pelican Town ขึ้นมาในเกม The Sims 4 โดยเขาเป็นคนที่รับผิดชอบในส่วนของการออกแบบพื้นที่และสิ่งก่อสร้างทั้งหมดให้ตรงกับเมืองดังกล่าวจากเกม Stardew Valley

 

 

ส่วนตัวซิมส์นั้น loverrlee จะเป็นคนรับหน้าที่สร้างชาวเมืองทุกคนขึ้นมา โดยรายละเอียดต่างๆ เธอสามารถเก็บรายละเอียดได้เนียนมากๆ จากตัวละคร 2D ที่เดิมทีก็ดูดีอยู่แล้ว พอกลายเป็น 3D กลับยิ่งดูดีขึ้นไปอีก!!

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ถ้าใครสนใจอยากจะดูเมือง Pelican Town แบบเต็มๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่หน้าเว็บไซต์ the sims 4 gallery หรือถ้าชอบมากๆ อยากดาวน์โหลดมาเล่นเองก็สามารถทำได้เช่นกันนะ!!

ที่มา pcgamer

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...