สำหรับคนที่เป็นแฟนหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็คงอยากจะลิ้มลองเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า “บัตเตอร์เบียร์” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของนักเรียนเวลาไปที่ร้านไม้กวาดสามอันเป็นต้องสั่งทุกครั้งเลย

ส่วนมักเกลิ้อย่างเราถือว่าหากินยากมากๆ คุณต้องไปที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอแล้วต้องไปต่อคิวซื้อที่หมู่บ้านฮอกมีดส์กันยาวเหยียด วันนี้ #เหมียวสามสี ก็เลยมีทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกิน แถมยังหาซื้อกินง่ายที่ Starbucks ใกล้บ้านท่าน

ยิ่งช่วงนี้จะมีกระแสของแฮร์รี่ภาคใหม่ที่กำลังจะทำเป็นละครเวทีเล่าถึงเรื่องราว 19 ปีหลังจากเกิดเหตุการณ์ต่อสู้ที่ฮอกวอตส์ เหมียวก็เลยเอาเมนูนี้มาฝาก จริงๆแล้วทาง Starbucks ก็ไม่ได้เรียกว่าบัตเตอร์เบียร์จริงๆ หรอก แต่ทางแฟนคลับก็เป็นคนคิดค้นเมนูนี้ขึ้นเอง เราไปดูส่วนประกอบของมันกันเลย

 

CYuTYzuWYAA5SUt

 

1. สั่ง ครีมแฟรบปูชีโน่ เพื่อเป็นฐานรสชาติ และอย่าไปกลัวกับความอ้วน ให้ใช้นม (Whole Milk) ไปเลย

2. เพิ่มคาราเมลไซรัปไปอีก 3 ปั้ม

3. เพิ่มทอฟฟี่นัทไซรัปอีก 3 ปั้ม (เห็นว่าไซรัปนี้มีแต่ช่วงคริสมาสต์)

4. ปิดท้ายด้วย Caramal Drizzle

 

บอกก่อนว่านม (Whole Milk) เป็นส่วนสำคัญมากๆ จะทำให้บัตเตอร์เบียร์ของคุณหวานมัน ถ้าใครเคยกินของจริงก็พอจะรู้ว่ารสชาติของมันจะหวานมัน มีกลิ่นเนยถั่วหน่อยๆ ลองไปสั่งกันได้นะ เหมียวไม่รับรองว่าจะมีวัตถุดิบแบบนี้ทุกสาขา ถ้าไม่เจอก็แล้วแต่ดวงแล้วล่ะ แต่มีสิ่งหนึ่งที่รับรองได้คืออ้วนแน่ๆ

ที่มา distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน