ในฐานะหนึ่งในสุดยอดนักแสดงคุณภาพของโลก ถึงแม้สังขารจะเริ่มโรยราแล้วก็ตาม แต่ Harrison Ford ในบทบาทของ Han Solo ในภาพยนตร์ดังเรื่อง Star Wars: The Force Awakens กำลังจะได้รับทรัพย์เหนาะๆ ราวๆ 23 ล้านปอนด์ หรือ 1,200 ล้านบาทในบทบาทของเขาครั้งนี้!!!

Han Solo ในวัย 73 ปี ได้รับค่าตัวราวๆ 16.7 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 900 ล้านบาทด้วยกัน ในการรับบทบาทครั้งนี้ และแน่นอนตามสัญญาแล้ว เขาจะได้รับเงินส่วนแบ่งอีกร้อยละ 0.5 จากรายได้สุทธิของภาพยนตร์อีกด้วย

 

นักแสดงรุ่นเก๋า รับทรัพย์หน้าบาน

1

 

 

ถึงตอนนี้ยังไม่ออกจากโรง แต่ก็มีการคาดการณ์ว่า หนังฟอร์มยักษ์อย่าง Star Wars น่าจะทำกำไรสุทธิราวๆ 1,300 ล้านปอนด์ และส่วนแบ่งของดาราเฒ่า ก็จะอยู่ที่ราวๆ 6.5 ล้านปอนด์ ตามสัญญาที่เขาทำไว้ก่อนรับบทบาท

เพราะฉะนั้นถ้าคิดกันแบบคาดการณ์เฉพาะหน้าแล้ว รายได้ของเขาจะทะยานขึ้นไปที่ราวๆ 23 ล้านปอนด์ ซึ่งจะมากกว่าดารานักแสดงนำหน้าใหม่อย่าง Daisy Ridley และ John Boyega กว่า 76 เท่าตัวเลยทีเดียว!!!

 

อะไรกัน มากกว่าชั้น 76 เท่าเลยเหรอ!!?

2

 

 

สำหรับรายได้ที่นักแสดงหน้าใหม่ทั้งสองคนได้รับตามสัญญาก็คือ 300,000 ปอนด์ หรือประมาณ 16.5 ล้านบาท และตามสัญญารับบทของทั้งคู่ จะได้ส่วนแบ่งจากหนังเรื่องนี้ ถ้าภาพยนตร์สามารถทำกำไรได้มากกว่า 671 ล้านปอนด์เท่านั้น (ซึ่งก็น่าจะเกินอย่างแน่นอน)

โดยแหล่งข่าวจากดิสนีย์ได้เผยว่า ‘Harrison Ford ในบทบาทของ Han Solo เป็นหัวใจหลัก ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดูเลยก็ว่าได้ เพราะเขาเป็นเหมือนตัวเชื่อมระหว่างยุคเก่ากับยุคใหม่ นักแสดงหน้าใหม่ทั้งสองก็สำคัญเช่นกัน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างไรก็ยังอยู่ได้ถ้าขาดพวกเขา แต่ถ้าขาดตัวชูโรงอย่าง Harrison ล่ะก็ พังแน่นอน’

 

อะไรกัน เฮียได้มากกว่าผม 76 เท่า!!?

3

 

 

ส่วนทางด้าน Carrie Fisher ได้รับเงินทั้งหมดเป็นจำนวน 1 ล้านปอนด์ เพื่อกลับมารับบทบาทเจ้าหญิงเลอา และผู้กำกับอย่าง JJ Abrams ได้รับเงิน 3.3 ล้านปอนด์สำหรับการกำกับ และจะได้รับส่วนแบ่งเมื่อภาพยนตร์ออกโรงร้อยละ 2 ของกำไรทั้งหมด!!!

อื้อหืออ กี่ชาติล่ะเนี่ยที่เหมียวจะหาเงินได้ในจำนวนขนาดนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเฮียแกเป็นเหตุผลที่เชื่อมแฟนๆ ยุคเก่ากับยุคใหม่จริงๆ นั่นแหละ!!!

 

ลองทายซิ ตอนปี 1977 คุณปู่ Harrison Ford ในบทบาทของ Han Solo ได้ค่าจ้างทั้งเรื่องเท่าไหร่!!? ….ติ๊กต๊อกๆๆ เฉลย!!! 7,000 ปอนด์ หรือราวๆ 4 แสนบาทเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะฉะนั้น เด็กๆ อย่ารีบ!!! ให้เกียรติกันหน่อย ปู่เจ็บมาเย้อออออ

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์