คุณพ่อพูดติดอ่าง พยายามอ่านนิทานอย่างเต็มที่ให้ลูกสาวฟัง เพื่อให้เธอได้นอนหลับฝันดี…

เรียกว่าเป็นคลิปที่ทำให้ชาวเน็ตทั่วโลกประทับใจเลยทีเดียว สำหรับความพยายามของคุณพ่อที่อยากอ่านนิทานให้ลูกสาวฟัง แม้จะมีอาการติดอ่าง แต่ก็ไม่ย่อท้อ

เรื่องราวดังกล่าวเป็นของ แลนซ์ แลมเบิร์ต วัย 29 ปีชาวอเมริกัน เขาได้อัดคลิปการอ่านนิทาน “อลาดิน” นิทานเรื่องโปรดของลูกสาวฟังก่อนนอน ซึ่งแม้เขาจะมีอาการติดอ่าง แต่เขาก็พยายามอ่านอย่างเต็มความสามารถ จนในที่สุด ลูกสาวของเขาก็หลับสนิท

 

 

เขาเล่าว่า ทุกคืน ลูกสาวเขาจะไม่ยอมหลับเลย หากเขาไม่ได้อ่านนิทานให้ฟัง ซึ่งสำหรับคนติดอ่างอย่างเขา การอ่านอะไรยาวๆ แบบนี้เป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ทุกครั้งที่มีปัญหา ลูกสาวของเขา เอเวอรี่ ก็คอยช่วยออกเสียงตลอดเวลา

แลนซ์ยังบอกอีกว่า แม้เขาจะเคยเป็นทหารและเคยไปรบในอิรักมาแล้วสองครั้ง แต่นั่นยังไม่ยากเท่าการอ่านนิทานครั้งนี้

 

screen-shot-11-18-16-at-05-59-pm

 

“เธอชอบฟังผมอ่านหนังสือ เธอไม่สนใจว่ามันจะตะกุกตะกักยังไง มันยากมากสำหรับคนอย่างผม แต่ผมเป็นพ่อของเธอ และนี่คือสิ่งที่คนเป็นพ่อเขาทำกัน”

“ผมขอโทษเธอที่ผมพูดชัดๆ เหมือนคนอื่นไม่ได้ แต่เธอบอก ‘ไม่เป็นไรหรอกค่ะ’ ผมแทบร้องไห้ออกมาเลยล่ะ”

 

3a650f9100000578-3937774-image-a-15_1479209856569

 

“ตลอดชีวิตผมไม่เคยมั่นใจในตัวเองเลย ผมไม่กล้าคุยกับคนแปลกหน้า ผมอัพโหลดวีดีโอนี้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่ป่วยเหมือนผม ให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกใบนี้” แลนซ์กล่าว

 

แค่ลูกมีความสุข พ่อก็ดีใจแล้ว

good-dad

 

emo-136

 

นี่แหละน้า ความเป็นพ่อ ต่อให้ยากซักแค่ไหน แต่ถ้าเพื่อลูก พวกเขาทำได้เสมอ สุดยอดไปเลยครับ ^^

ที่มา Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....