ยิ่งกว่าตำนานรักดอกเหมยซะอีกสำหรับเรื่องนี้…

จะว่าไปแล้วเมื่อเราแอบรักแอบชอบใคร เราก็อยากจะเห็นคนๆ นั้นมีความสุขใช่มั้ยล่ะ!? แต่คงไม่ใช่กับครอบครัวตระกูลหนึ่งในตำบลซูเฉิง เพราะจู่ๆ ก็มีผลไม้พร้อมเงินปริศนาจำนวนหนึ่งมาวางไว้หน้าบ้านของพวกเขาวันแล้ววันเล่า จนเจ้าของบ้านรู้สึกไม่ไหวถึงกับต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ตัวอย่างของเงินวันละนิดวันละหน่อยที่ถูกเอามาวางไว้หน้าบ้าน

 

จากวันเป็นเดือนจากเดืิอนเป็นปี ที่ชายหนุ่มแซ่หู (ไม่ระบุชื่อ) ได้พยายามที่จะส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับลูกสาวของบ้านหลังนี้ ทว่าการกระทำครั้งนี้กลับสร้างความตื่นกลัวให้แก่พวกเขาแทนซะงั้น เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าใครเป็นคนเอามาตั้ง

 

ภายหลังการสอบสวนของตำรวจ พบว่าคนที่วางนั้นคือหนุ่มแซ่หูแน่ๆ เขาแอบเอาเงินและผลไม้มาวางไว้ วันละเล็กน้อยทั้งหมด 8 ครั้ง รวมเป็นเงินจำนวน 900 หยวน (4,500 บาท)

 

เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามถึงสาเหตุก็ทราบความว่า ก่อนหน้านี้ชายแซ่หูเคยมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับลูกสาวบ้านนี้ หลังจากนั้นเขาก็รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก แต่ด้วยนิสัยขี้อายไม่กล้าบอกไปตรงๆ เลยขอเลือกที่จะใช้วิธีนี้แทน

นอกจากนั้นชายแซ่หูยังให้สัมภาษณ์อีกด้วยว่า “ผมรู้สึกชอบเขามากๆ แต่ผมก็ขี้อายเกินกว่าจะไปคุยกับเค้าตรงๆ ผมเลยขอแอบอยู่ไกลๆ ดีกว่า เมื่อไหร่ที่ผมเห็นเขาออกมาหยิบผลไม้และเงิน ผมจะรู้สึกมีความสุข… ขอแค่ได้เห็นเธอมีความสุขผมก็รู้สึกดีแล้วล่ะ”

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องวุ่นๆ นี้ไปถึงมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเขาก็ได้สั่งเตือนห้ามมิให้นายหูทำอะไรแบบนี้อีก เพราะอาจสร้างความหวาดกลัวให้แก่ครอบครัวของหญิงสาวได้

ซึ่งเจ้าตัวก็รับปากให้สัญญาอย่างดีว่าจะไม่ทำวิธีนี้้อีกแล้ว และจะขอเวลารวบรวมความกล้าอีกซักหน่อย เพื่อที่จะกลับมาเอาชนะใจลูกสาวบ้านนี้ให้ได้อีกครั้ง

 

 

ก็ไม่รู้ว่านายหูจะสมหวังรึเปล่า แต่ที่แน่ๆ อย่าไปทำแบบนี้กับใครเค้าอีกล่ะ มันแอบหลอนนะเนี่ย

ที่มา: Sina

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์