ปกติเรามักจะเห็นผู้คนอวดสัตว์เลี้ยงตัวเองในโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นหมา แมว หมู และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วเพื่อนๆ เคยเห็นคนอวดด้วงบ้างมั้ยเอ่ย!?

นี่คือ Spike ด้วงน้อยผู้น่ารัก ที่อยู่กับ Mandy ครูสอนภาษาอังกฤษวัย 27 ปี ที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น เธอบอกว่าเด็กๆ ในญี่ปุ่นมักนิยมเลี้ยงด้วงไม่แพ้หมาแมวเลยล่ะ

 

 

สำหรับ Mandy นั้น เธอเกิดสนใจด้วงครั้งแรกตอนเห็นพวกมันถูกขายในงานเทศกาล เธอเลยตัดสินใจซื้อด้วงมาเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว จนตอนนี้นอกจาก Spike แล้วเธอยังมีด้วงอีก 3 ตัวคือ Sally Julius และ Cleo

แล้วเธอก็ค้นพบความสามารถของพวกมันในวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม 2017 ขณะที่กำลังเล่นกับเจ้า Spike ครูสาวก็เห็นมันใช้เขาจับปากกาสี แล้วขีดเขียนไปมาบนกระดาษ

 

 

หญิงสาวแปลกใจมากที่จู่ๆ มันก็จับปากกาขึ้นมาขีดเขียน เธอเลยถ่ายรูปของมันพร้อมผลงาน แล้วโพสต์ลงทวิตเตอร์ เพื่อถามชาวเน็ตว่า Spike กำลังทำอะไรกันแน่

 

 

ปรากฏว่าโพสต์ของเธอดังระเบิดในชั่วข้ามคืน มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จน Mandy เองก็ยังอึ้ง เพราะไม่คิดจะมีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้

หลังจากที่มีคนรีทวิตมากกว่า 60,000 ครั้ง ครูสาวจึงตัดสินใจตั้งบัญชีทวิตเตอร์เป็นส่วนตัว แล้วเปิดบัญชีใหม่สำหรับโพสต์เรื่องของ Spike เท่านั้น

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Spike ก็กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก แล้วเธอก็โพสต์คลิปของเจ้าด้วงขณะวาดรูปด้วย ใครดูไม่ได้ตามลิงก์นี้นะคะ

 

ครูสาวยังได้ข้อความจากชาวเน็ตมากมาย บางคนบอกว่าพวกเขาเป็นคนกลัวด้วง แต่เมื่อมารู้จักกับ Spike มันช่วยลดความกลัวได้เยอะเลย

 

เจ้าด้วงโชว์ความแข็งแกร่ง

 

บางทีมันก็อยากช่วยทำอาหารนะ แต่… คงต้องฝึกอีกสักหน่อยเนาะ

 

นอกจากนี้แฟนยังเรียกร้องให้นำผลงานของ Spike มาขายด้วย ครูสาวจึงเปิดประมูลใน Ebay จนมีผู้คนกว่า 40 คนเสนอราคา ปัจจุบันอยู่ที่ 4,400 บาทแล้ว!!

Mandy บอกว่า “จริงๆ ฉันไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้มาก่อนเลย ฉันแค่อยากให้มันได้วาดรูปเพื่อความสนุก แต่แฟนๆ ของมันต่างเรียกร้องให้ฉันนำผลงานของมันมาขาย”

 

 

อย่างไรก็ตาม รายได้จากการขายผลงาน 15% เธอจะเอาไปบริจาคให้ People’s Trust for Endangered Species ซึ่งเป็นศูนย์รักษาที่อยู่อาศัยด้วงในสหราชอาณาจักร

 

ครูสาวบอกว่าเธอมีความสุขมากที่ผู้คนมากมายรัก Spike เหมือนที่เธอรัก

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...