‘กระรอกน้อย’ กระโดดเข้าหา ‘พนักงานส่งของ’ และสร้างรอยยิ้มแห่งความสุขให้เขา

ช่วงนี้พนักงานส่งของอย่าง Oscar Luciano อาจจะต้องทำงานหนักหน่อย เพราะเป็นช่วงที่หลายคนต่างสั่งซื้อของขวัญออนไลน์ให้คนพิเศษ

แน่นอนการทำงานหนักขึ้นก็ต้องเหนื่อยมากขึ้น แต่ล่าสุด มีบางอย่างที่ทำให้ Luciano รู้สึกโชคดีที่เลือกทำงานเป็นพนักงานส่งของ

 

 

วันนั้น Luciano ต้องไปส่งของในรัฐอิลลินอยส์ ซึ่งก็เหมือนวันอื่นๆ ที่ผ่านมา เมื่อเขาไปถึงหน้าบ้านที่ต้องส่งของให้ เขาก็กดกริ่ง และรอให้เจ้าของออกมาเปิดประตูรับของ

แต่ระหว่างที่รอเจ้าของบ้านมาเปิดประตู ได้มีบางอย่างเกิดขึ้นกับเขา ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกเอาไว้โดยกล้องวงจรปิดหน้าบ้านลูกค้า

 

 

Luciano เล่าว่า “ผมมักจะฮัมเพลงและส่ายหัวเบาๆ ระหว่างรอลูกค้า วันนั้นก็เช่นกัน แต่อยู่ดีๆ ก็มีบางอย่างกระโดดมาใส่ผม จนผมต้องหยุดฮัมเพลง”

มันคือกระรอกตัวน้อย ที่ชายส่งของไม่รู้ว่ามันกระโดดมาจากที่ไหน จากนั้น มันก็ปีนไปข้างหลังของเขา แถมยังขึ้นไปเล่นบนหัวเขาด้วย

 

 

แม้ว่าเจ้ากระรอกน้อยจะแวะมาเล่นกับ Luciano แค่เวลาสั้นๆ แต่ชายส่งของดูมีความสุขที่มีเพื่อนแปลกหน้าเข้ามาทักทาย ถึงกับฉีกยิ้มกว้างเลยทีเดียว

เขาบอกว่า “กระรอกเป็นสัตว์ที่ยอดเยี่ยมมาก ผมเองก็รักสัตว์ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่กลัว แต่กลับมีความสุขกับการมาเยือนของมัน”

 

 

มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่ทำให้ Luciano มีความสุขมากที่สุดในวันนั้น และแน่นอนว่าเขาจะไม่ลืมช่วงเวลานั้นเลย

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....