เพื่อนกันคนละพันธุ์ “กระรอก” ตกต้นไม้ในวันนั้น เป็นเพื่อนซี้ “พี่เหมียว” ติดกันไม่ห่าง

โดยปกติแล้ว สัตว์ต่างสายพันธุ์มักจะอยู่ด้วยกันไม่ได้ พวกมันจะหวงแหนพื้นที่ของตัวเองและจะคอยป้องกันถิ่นตนเองเมื่อถูกสัตว์ชนิดอื่นเข้ามารุกราน

แต่สำหรับกระรอกแดงที่ชื่อ Tin-Tin กับเจ้าเหมียว Tiger วัย 13 ปี พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักที่แยกจากกันไม่ได้ นับตั้งแต่กระรอกน้อยได้รับการช่วยเหลือเมื่อยังเล็ก

 

 

ย้อนกลับไปตอนนั้น Decan Andersen วัย 38 ปี จากประเทศเดนมาร์ก ได้ช่วยเหลือเจ้ากระน้อยที่ตกลงมาจากต้นไม้สูงและร่วงไปอยู่ที่สวนหลังบ้านของเขา ซึ่งตอนนั้นมันอายุแค่ 1 เดือนเอง

Tin-Tin ได้รับบาดเจ็บสาหัส มันมีแผลลึกที่บริเวณหน้าอกเนื่องจากโดนกิ่งไม้ขีดข่วนตอนร่วงลงมา Decan เลยตัดสินใจออกห่างจากกระรอกน้อยเพื่อรอให้แม่ของมันมาช่วยเหลือ

 

 

แต่หลังจากที่แม่กระรอกลงมาดูลูกน้อย สักพักมันก็วิ่งจากไป น่าจะเป็นเพราะลูกอยู่ในขั้นวิกฤติจนมันไม่สามารถช่วยเหลือได้

ดังนั้น Decan จึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือ Tin-Tin ตั้งแต่นั้นมา และหลังจากที่มันได้รับรักษาจนหายดีแล้ว เขาก็พามันเข้าบ้านและเลี้ยงรวมกับเจ้าเหมียว Tiger และ Coco (น้องสาวของ Tiger ที่ตอนนี้ตายไปแล้ว)

 

 

เจ้าของบอกว่า “ทันทีที่ผมพา Tin-Tin เข้ามาในบ้าน Coco ก็พุ่งเข้าไปหามันทั้งกอดทั้งเลียด้วยความเอ็นดู แต่ตอนนั้น Tiger ออกไปข้างนอกยังไม่กลับมา”

เมื่อ Tiger กลับมา มันรู้เลยว่าน้องของมันชอบเจ้ากระรอกตัวนี้ และไม่อยากให้มันทำอะไรเพื่อนใหม่ตัวนี้ด้วย ดังนั้นมันจึงปล่อยให้น้องอยู่กับเพื่อนใหม่โดยที่มันไม่เข้าไปยุ่งเลย

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น Coco ก็เสียชีวิตลง ทำให้ Tiger เสียใจหนักมาก มันออกไปข้างนอกเพื่อตามหาน้องสาวทั้งกลางวันและกลางคืน จนมีโทรศัพท์ร้องเรียนเข้ามาเพราะเสียงร้องของมันดังไม่หยุด

“แต่โชคดีที่ในที่สุดเจ้าเหมียวก็ตัดสินใจกลับบ้านหลังจากที่ออกไปตามหาน้องสาวมานาน และไม่น่าเชื่อว่ามิตรภาพของ Tiger กับ Tin-Tin เริ่มก่อตัวขึ้น อย่างที่ผมไม่คิดว่าจะเป็นไปได้” เจ้าของบอก

 

 

Decan อธิบายต่อว่านับตั้งแต่นั้นมาความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เบ่งบานขึ้นเรื่อยๆ เป็นเวลาหลายปี พวกมันไม่ใช่แค่เพื่อน แต่เป็นคนที่คอยปกป้องกันและกันด้วย

เขาบอกว่า “พวกมันชอบออกกำลังกายด้วยกันและสิ่งที่ทั้งคู่ชอบมากที่สุดคือการเดินเล่นและปีนต้นไม้”

 

 

ตอนนี้ Tiger เป็นทั้งพ่อและพี่ให้กับ TinTin และแน่นอนมันทำตัวเป็นเจ้านายด้วย พวกมันมักจะทักทายกันด้วยการเอาจมูกมาแตะกัน และไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนพวกมันจะอยู่ด้วยกันตลอด เรียกได้แทบจะไม่เคยแยกออกจากกันเลย

“Tiger ทำทุกอย่างเพื่อปกป้องกระรอกน้อย ทั้งไล่เหยี่ยว ไล่แมว และแม้แต่สุนัขขนาดใหญ่มันก็สู้ไม่ถอย” 

 

 

“เฮ้ หวัดดี”

 

มิตรภาพต่างสายพันธุ์ มันก็จะงุ้งงิ้งแบบนี้แหละ

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....