ก็อยากมีเงินเก็บเหมือนคนอื่นเค้านะ แต่มันไม่มีแรงจุงใจให้เก็บอ่า ทุกวันนี้ออมสินที่บ้านเลยว่างเปล่า ซื้อมาวันแรกยังไงตอนนี้ก็อยู่อย่างนั้น

ถ้าเพื่อนๆ มีอาการแบบนี้ของแนะนำ Spirited Away กระปุกเก็บเงินที่จะทำให้คุณอยากเก็บเงินมากขึ้น ขนาดว่าไม่มีเงินแล้วคุณก็ยังอยากหยอดเข้ากระปุกเรื่อยๆ แบบไม่มีหยุด

 

 

Spirited Away คงเป็นชื่อที่เราคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นภาพยนต์อนิเมชั่นชื่อดังของ Studio Ghibli ที่ออกฉายในปี 2001 และเป็นอนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นด้วย

ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะเอกลักษณ์ของเจ้าตัวละครวิญญาณไร้หน้าผู้โดดเดี่ยว ชอบอยู่แต่ที่มืด และมีปากอยู่ที่คอเผยให้เห็นฟันขาวๆ น่าสยดสยองและมันจะกินทุกอย่างที่ขวางหน้านี่แหละ

 

 

ด้วยเหตุนี้ทำให้ตัวการ์ตูนตัวนี้โด่งดังจนมีคนไปทำเป็นผลิตภันฑ์ ของใช้ต่างๆ และแม้แต่การคอสเพลย์ เจ้าวิญญาณไร้หน้าตัวนี้ ก็มักเรียกกระแสได้ดีในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยเสมอ

และตอนนี้ทางบริษัท Benelic ผู้อยู่เบื้องหลังสินค้าต่างๆ ของ Studio Ghibli ก็ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ออกมาดูดเงินพวกเรา เปลี่ยนเจ้าวิญญาณไร้หน้าให้กลายเป็นกระปุกออมสินอัตโนมัติที่มีชื่อว่า Spirited Away No Face Munching Piggy Bank

 

 

กระปุกออมสินตัวนี้จะยืนถือชามสีแดงไว้ตรงหน้า รอให้คนนำเหรียญมาใส่ เมื่อได้เหรียญน้ำหนักที่ต้องการคือ 30 กรัม ก็จะมีเสียงจากเจ้ากระปุกว่า “อ่าาา ห๊า”

จากนั้นก็จะตามมาด้วยเสียงเพลง ซึ่งเป็นเพลงเดียวกับในหนัง ในขณะเดียวกันวิญญาณไร้หน้าก็จะค่อยๆ กลืนเหรีญไปพร้อมกับเสียงเพลงที่กำลังบรรเลง แล้วคุณก็ได้เห็นฟันขาวจั๊วของมัน

 

 

เป็นยังไงล่ะ เจอกระปุกออมสินแบบนี้เข้าไปตื่นเต้นละซิ๊ เนี่ย แค่ฟังก็อยากจะใส่เหรียญรัวๆ แล้ว รออะไรล่ะก็ซื้อซะเลยสิ จะเริ่มวางขายในร้าน Donguri Kyowakoku ทั่วญี่ปุ่น วันที่ 20 พฤษภาคมนี้ หรือจะพรีออเดอร์ผ่านเว็บไซต์ donguri-sora ในราคาตัวละประมาณ 1,600 บาท ได้เลยจ้า

 

จะว่าน่ารักก็น่ารัก แต่จะว่าน่ากลัวก็น่ากลัว ที่แน่ๆ มันน่าหยอดเหรียญมากเลยค่ะคุณขา

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...