“การรับปริญญา” ทั้งในบ้านเราและในมหาวิทยาลัยต่างประเทศหลายๆ แห่ง “บัณฑิต” มีความจำเป็นที่จะต้องแต่งกายให้ถูกระเบียบ ตามกฎที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดเอาไว้ สวมสูท ผูกไท ชุดครุย อะไรทำนองนั้น

แต่ Hiram Yahir Salas Romero บัณฑิตนิติศาสตร์จบใหม่วัย 22 ปี เขากลับทำให้วันรับปริญญาของตัวเองและเพื่อนๆ มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น ด้วยการสวมชุด “สไปเดอร์แมน” ขึ้นรับใบปริญญาซะเลย!!

 

Romero แอบเข้าไปเปลี่ยนชุดในห้องน้ำ ออกมากลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่

 

งงกันไปทั้งบางเลยทีนี้ จู่ๆ ก็เหมือนมีซูเปอร์ฮีโร่เดินขึ้นไปรับปริญญาต่อหน้าคนเป็นพันซะอย่างงั้น แถมยังไม่มีเจ้าหน้าที่หรืออาจารย์คนไหนต่อว่าห้ามปรามเขาอีกด้วย (มีแค่หน้าบึ้งบ้างนิดหน่อย)

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเขายังมีโอกาสได้โชว์ป้ายให้คนในครอบครัวได้เห็น โดยบนป้ายที่ว่านั้นเขียนไว้ว่า “สำหรับความรักทั้งหมดที่ผมมีทั้งชีวิต ผมขอมอบให้กับแม่”

 

เขาได้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Autonomous University of Ciudad Juarez ในประเทศเม็กซิโก

 

จากป้ายที่ว่านั้น เราคงพอรับรู้กันได้ว่าเขารักแม่มากขนาดไหน โดยส่วนหนึ่งที่เขาใส่ชุดสไปเดอร์แมนขึ้นมารับปริญญาก็เพราะความทรงจำที่ดีของเขาและแม่นั่นเอง

เขาเล่าว่าตอนอายุ 3 ขวบ แม่ของเขาเคยทำชุดซูเปอร์ฮีโร่จากกล่องซีเรียลให้ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม่ก็คือคนที่คอยสนับสนุนเขาในทุกเรื่อง ส่งเสียจนเขามาถึงจุดนี้ได้ รวมถึงเป็นคนออกค่าชุดสไปเดอร์แมนนี้ให้อีกด้วย

 

คลิปในวันที่ 1 ต.ค. 2018 ในตอนที่เขาขึ้นไปรับใบปริญญา

 

และอีกเหตุผลหนึ่งที่เขาเลือกใส่ชุดสไปเดอร์แมนขึ้นมา เพราะเขาต้องการจะสื่อว่า “ผมเป็นแค่มนุษย์ที่ยังต้องเจอกับอุปสรรค แต่ผมก็ปรารถนาที่จะช่วยเหลือผู้คนด้วยพลังพิเศษและสติปัญญาที่ผมมี”

 

 

เรียกว่าเป็นไอเดียที่แปลก และมันคงมีความหมายกับเขามากจริงๆ แหละนะ

 

ที่มา: dailymail , ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...