สำหรับคนเป็นพ่อหรือแม่คนนั้น ก็มีเทคนิคในการสอนลูกๆ แตกต่างกันออกไป ยิ่งเข้าสู่วัยรุ่น หรือที่หลายคนเรียกว่าช่วงเวลาในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตแล้ว ความเข้าใจของพ่อและแม่ต่อลูกๆ ของพวกเขานั้นยิ่งมีความสำคัญมากๆ

เพราะช่วงเวลาดังกล่าวนั้นอาจเป็นตัวกำหนดชีวิตของเหล่าวัยรุ่นเลยทีเดียว!!

 

Spencer Slavazza วัย 17 ปีก็เป็นหนึ่งในเด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่ง ซึ่งแม่ของเขา Cheryl ก็จับจับตาเฝ้าระวังพฤติกรรมของเขาอย่างมากในช่วงนี้…

 

‘แม่จับตาดูผมอยู่ตลอด’ Spencer Slavazza กล่าว ‘แต่อย่างไรแม่ก็ไม่ได้ใช้ความซีเรียสกับเรื่องนี้มากนัก นอกจากนี้แล้วคุณแม่ก็ชอบที่จะทำให้มันออกมาดูสนุกสนานอยู่เสมอ’

และแน่นอนวัยรุ่นในวัยของเขานี้ก็เริ่มที่จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องแอลกอฮอล์เข้ามาบ้างแล้ว ช่วงหยุดเทศกาลปีใหม่นี้ คุณแม่เลยจัดหนักซื้อวอดก้ามาให้เขา 1 ขวดใหญ่เต็มๆ (หวานปากเลยล่ะสิ)

ไฮไลท์ของวอดก้าปีใหม่นี้ก็คือมันมีแถบแสดงข้อความดิจิตัล เพื่อให้เราใส่ข้อความอะไรก็ได้ลงไป โดยก่อนหน้านี้คุณแม่ได้โปรแกรมข้อความไว้ว่า “Happy holidays from the Slavazzas” หรือ ‘สุขสันต์วันหยุดยาวจากครอบครัว Slavazza’

แต่พอเวลาผ่านไป Spencer ก็สังเกตได้ว่าข้อความรอบๆ ขวดนั้นเปลี่ยนไป!?

 

ขวดวอดก้าที่คุณแม่ซื้อมาฉลองปีใหม่

 

Spencer รู้เลยล่ะว่าข้อความนี้ส่งตรงถึงเขาโดยตรง!!

 

 

(ชมคลิปไม่ได้ กดที่นี่เลยครับ)

พอกำลังจะเปิดขวด ข้อความถูกเปลี่ยนไปเป็น “DRINK THIS N ILL WHOOP YA ASS” แปลได้ราวๆ ว่า ‘ดื่มนี่สิแล้วแกโดนตีก้น’  ส่งถึงพ่อหนุ่มของเราที่มีอายุเพียง 17 ปี เนื่องจากตามกฎหมายสหรัฐอเมริกาแล้ว จะดื่มได้ต้องมีอายุ 21 ปีขึ้นไปเท่านั้น

ซึ่งหนุ่มน้อยของเราก็รู้สึกว่ามันตลกมากๆ แม่อุตส่าห์ซื้อวอดก้ามาให้ แต่กลับไม่ให้ดื่มซะงั้น (ฮร่าาาา) เลยบันทึกวิดีโอและแชร์ลงในทวิตเตอร์ของเขา จนได้รับการรีทวิตไปหลายพันครั้ง

 

เรื่องนี้ทำให้เหล่าชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเธอกันใหญ่ และยกให้เธอเป็นแม่ตัวอย่างเลยล่ะ!!

 

และถ้าเพื่อนๆ สงสัยว่าวิธีนี้จะได้ผลรึเปล่าล่ะก็?? Spencer ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ‘ผมถือว่าผมเป็นเด็กที่มีความรับผิดชอบอยู่นะ อายุ 17 ยังไม่ใช่วัยที่สมควรดื่ม ผมเคารพกฎของแม่ผม และถ้าใครเป็นห่วงล่ะก็ ผมไม่ได้แตะต้องวอดก้าของแม่เลย’

‘แต่หลังจากผมโพสต์ลงไปในโลกออนไลน์แล้ว แม่ไม่ได้สนใจเรื่องแอลกอฮอล์อีกแล้ว แต่กลายเป็นเพ่งความสนใจไปในเรื่องสิ่งที่ผมจะโพสต์ไปในโลกออนไลน์เสียมากกว่า..’ Spencer กล่าวปิด

 

ฮร่าาาาาา แม่ตัวอย่างจริงจริ๊งงงงง

 

เหมือนที่ #จ่าสิบเหมียว กล่าวไว้ พ่อแม่แต่ละคนก็มีวิธีการและเทคนิคในการสอนลูกๆ ที่แตกต่างกันออกไป และเหมือนของคุณแม่คนนี้จะได้ผลด้วยนะเนี่ย อิอิ

 

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์