ไม่เหมือนนิยาย!! เจ้าหญิงคริสติน่าแห่งสเปน ถูกจับฐานฉ้อโกงหลายล้านดอลลาร์

เป็นข่าวที่ค่อนข้างจะช็อคเหมือนกันนะเหมียว เพราะเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2557 สำนักข่าวบีบีซีได้รายงานว่า เจ้าหญิงคริสติน่า พระเชษฐภคินี (พี่สาว) ของกษัตริย์เฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน พระชันษา 49 ปี เป็นสมาชิกราชวงศ์คนแรกในประวัติศาสตร์สเปน ที่ถูกดำเนินคดีอาญาล่ะเหมียว

 

หลังพบว่าเจ้าหญิงมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีโกงภาษีและยักยอกเงินกองทุนสาธารณะ Noos องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและระดมทุนเพื่อการกีฬา มูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ ร่วมกับดยุกออฟปาลมา สามีซึ่งเป็นอดีตนักธุรกิจและนักกีฬาแฮนด์บอลล่ะ

1

 

เหตุการณ์เริ่มต้นที่อินากี เออร์ดังการิน หรืออดีตดยุคออฟปาลมา ผู้เป็นสามีของพระองค์ได้ตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกงภาษีและยักยอกเงินบริจาคสาธารณะ Noos ที่มีเออร์ดังการินเป็นประธานองค์กรเมื่อปี 2002-2006 และช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาออร์ดังการินก็ถูกดำเนินคดีจากการนำเงินบรจาคต่างๆไปใช้ฟุ่มเฟือย และต่อมาเจ้าหญิงคริสติน่าก็โดนหางเลขไปด้วยล่ะเหมียว

 

ตามรายงานบอกว่าจำนวนเงินที่หายไปมีทั้งหมด 7.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 240 ล้านบาท แต่นอกจากเออร์ดังการินและเจ้าหญิงคริสติน่าที่มีส่วนเกี่ยวข้องครั้งนี้แล้ว ยังมีคนในองค์กรอีกกว่า 16 คนเลยนะเหมียว ที่มีเอี่ยวกับเรื่องนี้

2

 

ทั้งนี้ สำหรับเจ้าหญิงคริสติน่า เป็นพระธิดาของอดีตกษัตริย์ฆวน กาโลส ที่เพิ่งจะสละราชสมบัติไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาล่ะ และเป็นพระเชษฐภคินีของกษัตริย์เฟลิเปที่ 6 กษัตริย์สเปนพระองค์ปัจจุบันด้วย

ที่มา kapook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....