วินาทีสุดอัศจรรย์ ทารกน้อยคลอดออกมาพร้อมถุงน้ำคร่ำ โอกาสพบแค่ 1 ใน 80,000 เท่านั้น

วันที่ 10 สิงหาคม 2559 ทางสำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยภาพพร้อมคลิปวิดีโอสุดประทับใจ เมื่อทารกน้อยจากประเทศสเปน ได้คลอดออกมาจากครรภ์ของมารดา ในขณะที่ตัวยังอยู่ในถุงน้ำคร่ำที่ยังไม่แตก

เรียกได้ว่าเป็นภาพของช่วงเวลาที่หาดูยาก จนกลายเป็นโมเม้นต์ที่สุดแสนประทับใจ ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นได้บ่อยๆ เนื่องจากกรณีดังกล่าวจะมีโอกาสเกิดเพียง 1 ใน 80,000 คนเท่านั้น

 

Spanish-baby1

 

จากภาพเราจะเห็นได้ว่า ทารกน้อยกำลังนอนขดตัวเคลื่อนไหวดุ๊กดิ๊กๆ อยู่ในถุงน้ำคร่ำ แถมยังมีสายสะดือสีฟ้า ซึ่งทำหน้าที่ส่งออกซิเจนไปเลี้ยงทารก ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน

 

Spanish-baby2

 

สำหรับโอกาสที่ทารกจะคลอดออกมาพร้อมถุงน้ำคร่ำนั้น เรียกได้ว่ามีน้อยมาก เนื่องจากถุงน้ำคร่ำจะมีหน้าที่ห่อหุ้มทารกอยู่ในมดลูกของมารดา อีกทั้งยังช่วยลดแรงกระแทก และช่วยหล่อลื่นในการคลอด

ซึ่งเมื่อถุงน้ำคร่ำแตกออก นั่นคือสัญญาณที่บ่งบอกว่า เด็กพร้อมที่จะคลอดออกมาลืมตาดูโลกแล้วนั่นเอง

 

Spanish-baby3

 

ทางแพทย์ได้ใช้กรรไกรตัดถุงน้ำคร่ำให้แตก และนั้นก็ทำให้ตัวของทารกน้อย หลุดออกมาจากถุงน้ำคร่ำแล้วววว

Spanish-baby4

 

และไม่เพียงแต่คุณเท่านั้น ที่จะรู้สึกถึงความอัศจรรย์ เพราะทางทีมแพทย์และพยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างก็พากันยินดี และรู้สึกประทับใจไปด้วย

Spanish-baby5

 

หลังจากที่คลิปวีดีโอของทารกน้อย ได้ถูกนำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ไม่นานก็มีคนเข้ามารับชมช่วงวินาทีที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่า 6,800,000 คนเลยทีเดียว

 

ว่าแล้วก็ไปชมคลิปวิดีโอดังกล่าวได้เลย…

ชมคลิปไม่ได้ คลิกที่นี่

ที่มา : dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....