หากใครชื่นชอบภาพยนตร์แนว ‘ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง’ แล้วล่ะก็ แอดเหมียวเชื่อว่าคุณจะต้องชอบภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอน กับ Southpaw ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของนักชกรุ่นจูเนียร์ มิดเดิลเวท ที่ชื่อว่า Billy Hope เนื้อเรื่องจะเด็ดแค่ไหนเราลองไปดูกัน

1

 

Southpaw ว่าด้วยเรื่องของ Billy Hope(Jake Gyllenhaal) นักชกมวยผู้มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ของตัวเอง วันหนึ่งเขาได้มีเรื่องกับนักชกรายหนึ่ง และเกิดการทำร้ายร่างกายกันขึ้นจนทำให้ภรรยาของเขาอย่าง Maureen Hope(Rachel McAdams) ต้องรับเคราะห์จนเสียชีวิตไปด้วย

2

 

หลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้ศาลตัดสินว่าเค้าไม่มีคุณสมบัติพอที่จะเป็นผู้ปกครองของลูกสาวตัวเอง ทำให้เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าควรค่าแก่การเป็นพ่อคน

3

 

สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชมเลย(ทั้งๆที่ยังไม่ได้ดูหนัง) ก็คือพี่ Jake Gyllenhaal นี่แหละ ที่ไม่ว่าจะโยนบทอะไรให้เขา ก็สามารถจะเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับบทได้อย่างยอดเยี่ยม และหากใครตามผลงานก่อนๆของเขาจะทราบดีว่าเขาไม่ได้ล่ำบึ้กขนาดนี้ เห็นในตัวอย่างแทบจะโดดงับเลยทีเดียว

4

 

 

คลิ๊กชมตัวอย่างแบบซับไทยได้ที่ด้านล่าง

 

ใบปิดจากหนัง

5

 

หนังมีกำหนดฉาย 23 ก.ค. นี้ ใครที่ชื่นชอบหนังสไตล์ Base on True Story แล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เด็ดขาดนะ

ที่มา MoviesMpictures , imdb

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด