เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเปิดตัวเกมใหม่จากค่าย Rare หนึ่งในบริษัทลูกของ Microsoft เป็นเกมที่มีชื่อว่า Sea of Thieves ซึ่งเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นโจรสลัดและออกเรือเพื่อตามล่าหาสมบัติที่กระจายไปทั่วทั้งมหาสมุทร แต่ในระหว่างทางนั้นเราต้องเจอกับผู้เล่นอื่นและต้องต่อสู้เพื่อแย่งสมบัติมาให้ได้

และก็ได้มีการเฉลิมฉลองในการเปิดตัวเกม Sea of Thieves ครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม Xbox โดยการให้เหล่าลูกเรือโจรสลัดจากทั่วโลกทั้งหลายได้มาท้าทายล่าสมบัติที่มีมูลค่าสูงมากๆ

 

 

ซึ่งสมบัติที่ว่านั้นก็คือกล้วยนั่นเอง แต่กล้วยที่ว่านั้นไม่ใช่กล้วยในเกมที่ทานแล้วจะได้ค่าพลังชีวิตเพิ่มหรือว่ากล้วยที่เป็นผลไม้ในชีวิตจริง แต่มันคือกล้วยที่ทำมาจากทองคำ 18 กะรัตที่มีมูลค่าสูงถึง 860,000 บาทต่อ 1 ลูกเลยทีเดียว

โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มวันที่ 19 มีนาคม 2018 ผู้เล่นสามารถรวบรวมทีมลูกเรือ 3 คนเพื่อถอดรหัสลับปริศนาแรกที่จะปล่อยออกมาเวลา 15.00 น. ของประเทศไทย และจะปล่อยออกมาเรื่อยๆ เป็นจำนวนทั้งหมด 15 ปริศนา และในวันที่ 21 มีนาคม 2018 เหล่าผู้เข้าร่วมจะสามารถตอบคำถามจากปริศนาในเว็บไซต์ของเกม ซึ่งจะมีเวลาจำกัดเพียงแค่ 7 ชั่วโมงเท่านั้น

 

 

ทีมที่ไขปริศนาทั้งหมดได้ทีมแรกของแต่ละประเทศจะได้รับเลือกเข้าสู่รอบชิงในวันที่ 22 มีนาคม 2018 ในปริศนาชิ้นสุดท้าย ในระหว่างภาคกิจก็จะมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายนอกจากรางวัลกล้วยทองคำที่ยากจะจับต้อง

ปริศนาสำหรับภารกิจจะกระจายไปทั่วโลกออนไลน์และสถานที่จริงๆ เช่น เมืองคีย์เวสต์ กรุงลอนดอน กรุงเบอร์ลิน เมืองซิดนีย์ กรุงปารีส และเมืองวิคตอเรีย

แต่น่าเสียดายที่ประเทศไทยนั้นไม่สามารถเข้าร่วมไขปริศนาเพื่อลุ้นกล้วยทองคำนี้ได้ ซึ่งประเทศที่สามารถเข้าร่วมได้นั้นมีแค่ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศแคนาดา ประเทศอังกฤษ ประเทศเยอรมณีและประเทศออสเตรเลียเท่านั้น

 

.

 

ซึ่งตัวเกม Sea of Thieves นั้นเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าเรียบร้อยแล้วบนร้านค้า Xbox         และ Windows 10

ที่มา Newsxbox

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...