สำหรับแฟนๆ พ่อมดน้อย Harry Potter ที่ถึงแม้ว่าฉบับนิยายและภาพยนตร์จะปิดฉากไปได้อย่างสวยงาม แต่ก็ยังคงมีเรื่องราวอีกมากมายให้เราได้ติดตามกันผ่านเว็บไซต์ Pottermore ซึ่งเป็นการขยายจักรวาลให้กว้างขึ้นไปอีก

 

หมวกคัดสรรจากภาพยนตร์ Harry Potter ภาคแรก

anigif_enhanced-8073-1441321790-2

 

ในเว็บไซต์ Pottermore ได้ทำการเปิดในส่วนของ ‘หมวกคัดสรร’ เพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้าบ้านต่างๆ ภายในโรงเรียน Hogwarts อันเลื่องชื่อ ที่ได้รับการดีไซน์ใหม่ ใช้งานง่ายขึ้น อีกทั้งได้รับการรับรองจาก J.K. Rowling ด้วยนะ ขอบอก!!

 

พิธีการคัดสรรบ้านมาถึงแล้ว

sorting-house

 

สำหรับใครที่ต้องการอยากจะรู้ว่าตัวเองจะได้ไปอยู่ในบ้านไหน จะต้องทำการสมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซต์เสียก่อน เมื่อสมัครและทำการยืนยันเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกเข้าไปตอบคำถามกับหมวกคัดสรรได้เลย แต่ขอบอกไว้ก่อนว่า สามารถทำได้ครั้งเดียวเท่านั้น คำตอบสุดท้ายของหมวกคัดสรร คือสิ่งที่คู่ควรกับคุณแล้ว

 

sorting-house2

 

เมื่อเข้ามาแล้ว จะมีคำถามที่เกี่ยวข้องกับตัวตนของเราหลายข้อ ให้เลือกตอบให้ตรงกับลักษณะบุคลิกของเรา จะได้ไม่มาเสียใจภายหลังนะจ๊ะ

 

ยินดีด้วยเจ้าเหมียว เอ็งได้ไปอยู่บ้าน Hufflepuff

sorting-house3

 

นอกจากจะมีการคัดสรรเข้าบ้านแล้ว ยังมีการตอบคำถามเพื่อให้ไม้กายสิทธิ์เลือกคุณด้วย

sorting-house1

 

เอาล่ะ!! เปิดชูโรงมาให้ขนาดนี้แล้ว ถึงตาพวกคุณทั้งหลายแล้วล่ะ หากพร้อมที่จะรู้ตัวตนของเราในโลก Harry Potter แล้ว ตามเข้าไปลุยกันได้ที่ Pottermore เลย ได้อยู่บ้านไหน ได้ไม้กายสิทธิ์แบบใด อย่าลืมมาคอมเม้นอวดโฉมให้เหมียวดูด้วยนะ อิอิ

ส่วนพ่อมดแม่มดคนไหนที่เคยผ่านกระบวนการมาก่อนแล้ว อยากได้บ้าน ได้ไม้กายสิทธิ์ของตัวเองคืน ให้เข้าระบบใหม่ก็จะได้คืนแล้วจ้า

นำเสนอโดย – เหมียวเลเซอร์

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...