เมื่อนึกถึงซูเปอร์ฮีโร่สาวในหนังเพื่อนๆ จะนึกภาพเธอออกมาอย่างไร? สาวงามในชุดรัดรูปอย่างนั้นเหรอ? หรือว่าสาวแกร่งแรงเกินร้อย?

ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนพวกเราก็คงติดภาพลักษณ์ของซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่มีรูปร่างผอมเพรียวกันใช่ไหมล่ะ เพราะว่านอกจากเป็นอาหารตาชั้นดีแล้ว เมื่อคิดกันตามความเป็นจริงคนที่ทำงานใช้แรงแบบซูเปอร์ฮีโร่นั้น จะมีร่างกายที่ผอมเพรียวก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเลย

แต่ก็ใช่ว่ามันจะจำเป็นต้องเป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะว่าล่าสุดนี้ได้มีข่าวจากทาง Sony ออกมาบอกว่า พวกเขานั้นวางแผนที่จะนำ Faith ซูเปอร์ฮีโร่หญิงร่างท้วมจาก Valiant Comics ออกมาทำเป็นหนังโรงให้พวกเราได้ชมกัน แถมยังเขียนบทโดย Maria Melnik เจ้าของผลงานอย่าง American Gods อีกด้วย

 

 

Faith Herbert หรือ Zephyr เป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงจากร่างท้วมเจ้าของพลัง Telekinetic (ประมาณว่าพลังจิตเคลื่อนย้ายสิ่งของ) เธอสามารถบินได้ และปรากฏตัวออกมาเป็นครั้งแรกในปี 1992 ในซีรีส์ Harbinger ในฐานะเด็กสาวผู้หลงใหลในหนังสือคอมมิค หนังไซไฟ และทีวีโชว์ ประมาณว่าเด็กเนิร์ดตามสไตล์ฝรั่งนั่นล่ะ

 

 

ในปี 2015 Faith ได้รับการยืนยันจากคนเขียนว่าเธอจะได้รับซีรีส์เป็นของตัวเอง โดยที่มีจุดโฟกัสของเรื่องอยู่ที่ “การเรียนรู้ที่จะยืนหยัดด้วยตัวเอง” Faith นั้นนอกจากจะต้องพบกับปัญหาต่างๆ ของซูเปอร์ฮีโร่แล้ว เธอยังต้องพบกับปัญหาที่คนธรรมดาต้องเผชิญอย่างการทำงาน หรือปัญหาแฟนเก่าอีกด้วย

 

 

การตัดสินใจของ Sony ในครั้งนี้อาจจะทำให้ Faith นั้นได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงจากร่างท้วมคนแรก ที่มีหนังเป็นของตัวเองในวงการหนัง Hollywood เลยก็ว่าได้ และหลายๆ คนก็เชื่อกันว่าการมาของเธอนั้นจะเป็นการเปิดภาพลักษณ์ใหม่ๆ ของวงการหนังฮีโร่ที่ไม่จำเป็นต้องขายความเท่เสมอไปเลยก็เป็นได้

 

เรียกว่าน่าสนใจในอีกรูปแบบหนึ่งเลยก็ไม่ผิดนัก ดังนั้นใครที่สนใจซูเปอร์ฮีโร่แนวใหม่ๆ

Faith ก็อาจจะเป็นเรื่องที่พวกคุณสมควรจับตามองเลยก็เป็นได้

 

ที่มา metro และ teenvogue

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...