เริ่มสวย!! กทม. ปรับโฉม ‘เตาหมูปิ้ง’ พ่อ-แม่ค้ายินดีโละเตาถ่านเพื่อลดมลพิษให้สังคม

เรียกได้ว่า ‘ข้าวเหนียวหมูปิ้ง’ เป็นอาหารมื้อเช้าที่ถูกปากถูกใจและอยู่คู่กับสังคมไทยมาช้านาน เพราะไม่ว่าจะเดินไปซอยไหนถนนไหน ก็จะมีร้านรถเข็นตั้งเตาขายรับอรุณให้เห็นกันอยู่เสมอ ^^

และหมู่เฮาบรรดา FC ข้าวเหนียวหมูปิ้งล้วนรู้ดีว่า ในเวลาที่ยืนรอพ่อ-แม่ค้าปิ้งหมูให้กินเนี่ย มันจะมีควันโขมงประมาณหนึ่งถึงมาก ถ้าคิดกันแบบซีเรียสหน่อยว่าสูดดมทุกวันแบบนี้คงไม่ไหวเนอะ

 

Cat_washing

 

ซึ่งงานนี้กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร เค้าก็จริงจังพอสมควรแหละเมี้ยว ถึงได้ออกมาขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการร้านหมูปิ้งทั่ว กทม. เปลี่ยนเตาปิ้งจากรุ่นเตาถ่านโอลสคูล มาเป็นรุ่นใหม่ที่ไฉไล ถูกออกแบบมาให้ตะแกรงวางเนื้อสัตว์ห่างจากตัวเปลวไฟ เพื่อลดมลพิษทางอากาศ หรือควันโขมงโฉงเฉงที่เราสูดดมทุกเช้าหน้าร้านหมูปิ้งนั่นแหละ

 

20341

 

มามองดูกันแบบจะจะ เตาปิ้งรุ่นใหม่ที่ว่า ถูกออกแบบมาให้มีช่องใส่ถ่านอยู่ด้านข้างซ้ายและขวาของตัวเตา มีตะแกรงปิ้งเนื้ออยู่ตรงกลาง ความร้อนที่ตะแกรงจะได้มาจากการเผาไหม้ถ่านด้านข้าง

เมื่อเตาดีไม่มีควันขนาดนี้แล้ว พอถามไปถึงบรรดาพ่อ-แม่ค้าหมูปิ้งส่วนใหญ่เค้าก็เห็นด้วยและยินดีให้ความร่วมมือกับการแก้ปัญหาครั้งนี้นะเมี้ยว แต่ต้องขอเวลาซักพักเพื่อเก็บเงินซื้อเตาก่อน..

 

tumblr_mus14svsC51shxu82o1_400

 

เรียกว่าเป็นการร่วมมือกันของภาครัฐและประชาชนอย่างสวยงามเลยนะเมี้ยว เริ่มสวยมาแบบนี้แล้วก็ขอให้เป็นไปได้สวยทั้งโปรเจคเลยนะจ๊ะ เหมียวเอาใจช่วย ^^

ที่มา nationtv

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....