อีกเรื่องราวความรักบันลือโลก ที่เกิดขึ้นท่ามกลางไฟสงครามอันร้อนระอุในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และเราก็มั่นใจว่าความรักของทั้งคู่อาจเป็นความฝันในบั้นปลายชีวิตของใครหลายๆ คน

เพราะนี่คือตำนานรักดอกเหมยระหว่าง John Mackay อดีตทหารสก็อตแลนด์ผู้เข้าไปช่วยเหลือ Edith Steiner หญิงสาวชาวยิวที่ถูกจับตัวอยู่ในค่ายกักกัน

 

John Mackay คุณปู่วัย 96 ปี และ Edith Steiner คุณย่าวัย 92 ปี ตอนนี้ทั้งคู่อยู่กินด้วยกันมามากกว่า 70 ปีแล้ว

 

ย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นช่วงเวลาที่จักรวรรดินาซีเริ่มแพร่ขยายอิทธิพลไปทั่วยุโรป มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นก็มีหญิงสาวที่ชื่อว่า Edith Steiner อยู่ด้วยเช่นกัน

 

พวกเขาไม่รู้มาก่อนเลยว่าเหตุการณ์ครั้งนั้น จะเป็นจุดเริ่มต้นของพรหมลิขิต

 

เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ John Mackay ทำหน้าที่เป็นหนึ่งในหน่วยคอมมานโดของประเทศสก็อตแลนด์ และหนึ่งในผลงานการสงครามของเขา คือการบุกเข้าไปช่วยเหลือเชลยศึกชาวยิวในค่ายกักกัน Auschwitz ในปี 1944

 

หลังเสร็จสิ้นสงครามทั้งคู่ไม่ได้พบกันอีกเลย จนกระทั่งเมื่องานเต้นรำเฉลิมฉลองแด่อิสระภาพมาถึง…

 

ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้งและตัดสินใจที่จะจับมือกันเข้าสู่พิธีวิวาห์ ในวันที่ 17 มิถุนายน 1946 จนให้กำเนิดทายาทตัวน้อย 2 คน

‘สิ่งที่ทำให้ความรักของเรายืนยาวขนาดนี้น่ะเหรอ? คือการเอาใจใส่ และความโรแมนติกที่เราควรมีให้กันในทุกๆ วัน ไม่ใช่เฉพาะแค่วันวาเลนไทน์ยังไงล่ะ’ ปู่จอห์นเผยเคล็ดลับชีวิตคู่

 

 

และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวความรักอันยาวนานกว่า 70 ปี ที่สวยงามราวกับนิยายรักยังไงยังงั้น

 

ช่างเป็นความรักที่สวยงามอะไรเยี่ยงนี้

ที่มา: Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์