เป็นอีกหนึ่งการช่วยเหลือที่เกิดจาก “พลังโซเชียล” เมื่อชายคนหนึ่งได้โพสต์ตามหาเพื่อนสาวที่ “ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า” และภาพจากโพสต์นั้นก็ทำให้มีคนพบเห็นเธอขณะกำลังจะฆ่าตัวตาย

เมื่อวานนี้ (9 พ.ค. 2019) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Mebee Acha ได้โพสต์ข้อความตามหาเพื่อนผู้หญิงที่ชื่อว่า ชลทิพย์ แสงเรืองรอบ หรือ แป้ง ผู้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า โดยระบุข้อความว่า…

“ใครพบบุคคลในภาพ กรุณาติดต่อด่วนครับ เพื่อนผมเองครับ อาการไม่ค่อยดี เบาะแสล่าสุดที่โรงพยาบาลจุฬาฯ (กทม.) รถทะเบียน 7กจ-6544 Honda HR-V สีขาว”

 

โพสต์ของเขา

 

เราจะเห็นว่าโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้เผยให้เห็นภาพของ แป้ง ซึ่งนั่นคือโพสต์สุดท้ายของเธอที่ระบุข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า…

“ขอบคุณทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของฉัน มันถึงเวลาที่จะต้องบอกลาไปตลอดกาลแล้ว”

 

โพสต์สุดท้ายของเธอ ก่อนที่จะหายตัวไป

 

โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นที่สนใจของสื่อต่างๆ รวมถึงชาวเน็ตจำนวนมากที่ร่วมกันแชร์เรื่องราวการตามหาตัวในครั้งนี้ออกไปเรื่อยๆ

จนกระทั่งในที่สุด โพสต์ที่เห็นนั้นก็ทำให้มีคนพบเห็นหญิงสาวคนนี้ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ซึ่ง ณ ตอนนั้นเธอกำลังพยายามกินยาฆ่าตัวตาย

ผู้พบเห็นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ แต่เมื่อทางฝั่งหญิงสาวเห็น เธอก็รีบขับรถหนีออกไปจากปั๊มอย่างรวดเร็ว ก่อนจะไปจอดแวะที่ปั๊มแก๊สแห่งหนึ่ง ติดถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปถึงก็พบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวได้ทำการกินยานอนหลับหลายชนิดเข้าไปเป็นจำนวนมาก มีอาการสะลึมสะลือ จึงติดต่อประสานงานส่งตัวเธอไปยังโรงพยาบาลพระจอมเกล้าในทันที

จากการตรวจสอบภายในรถ พบแผงยานอนหลับที่แกะแล้วหลายแผง ซึ่งในตอนนี้ได้มีการติดต่อไปหาญาติของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางด้านหญิงสาวนั้นยังคงอยู่ในช่วงของการพักรักษาตัว รอดูอาการต่อไป

 

ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ในตอนแรก ก็ได้ออกมากล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์ออกไป จนทำให้มีคนจำหน้าของเธอได้ และพบเห็นเธอในที่สุด

 

ที่มา:thairath , sanook , Mrbee Acha

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...