สติ๊กทูล้ำๆ พร้อมฟังก์ชันตรวจอาการ “แพ้โซบะ” แสดงให้รู้ได้ทันทีเมื่อมีสีแดง!!

ญี่ปุ่นอาจจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวหลายๆ คน เพราะนอกจากความสวยงามของบ้านเมืองแล้ว ความแปลกใหม่และรสชาติของอาหารก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

แต่นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่มักจะมีอาการแพ้อาหารอย่างเช่นอาหารทะเล หรือพวกถั่วต่างๆ และหนึ่งในอาการแพ้ที่มักจะพบในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ก็คืออาการแพ้เส้นโซบะนั่นเอง!!

เนื่องจากเส้นโซบะนั้นทำมาจากวัตถุดิบอย่างแป้งบัควีท ซึ่งมีผู้บริโภคบางคนอาจจะเกิดอาการแพ้เจ้าแป้งชนิดนี้ได้และอาจทำให้เกิดอาการช็อกเนื่องจากการแพ้อย่างรุนแรงที่เรียกว่า Anaphylactic เหมือนกับการแพ้ยา ถั่วลิสง หรือพวกเหล็กในของแมลง

 

 

และแน่นอนว่าเมื่อเล็งเห็นปัญหาแบบนี้พวกเค้าก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยทางกลุ่ม 230 Soba Street Promotion Committee ก็ได้ร่วมมือกับเอเจนซี่ระดับโลกอย่าง J. Walter Thompson นำเสนอไอเดียสนุกๆ ที่มีชื่อว่า  “Soba Allergy Tattoo Checker” หรือแผ่นสติ๊กทูเช็กอาการแพ้โซบะนั่นเอง

เจ้าแผ่นสติ๊กทูเช็กอาการแพ้นี้ถูกออกแบบเป็นลวดลายแบบศิลปะญี่ปุ่นต่างๆ ที่สวยงาม และได้รับความร่วมมือแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญอย่างดอกเตอร์ Mami Nomura ในการออกแบบและทำสารเช็กภูมิแพ้อีกด้วย

 

 

โดยหลักการทำงานของเจ้าแผ่นสติ๊กทูนี้ก็ง่ายๆ เพียงแค่คุณแปะมันลงที่แขน และจากนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณกำลังจะเพลิดเพลินกับเมนูโซบะเย็นหรืออะไรก็ตามที่มีเส้นโซบะเป็นส่วนผสม คุณก็แค่หยดน้ำซุปของอาหารจานนั้นลงที่สติ๊กทู และถ้าหากว่าคุณมีอาการแพ้ล่ะก็จะมีลวดลายสีแดงๆ เกิดขึ้นที่บนสติ๊กทูนั่นเอง

 

แบบนี้!!

 

นอกจากจะเป็นไอเดียเจ๋งๆ แล้ว เจ้าแผนสติ๊กทูเช็กอาการแพ้นี้ยังเป็นอีกหนึ่งแผนโปรโมต ที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกับอาหารของชาวญี่ปุ่นอย่างโซบะมากขึ้นอีกด้วย

 

ที่มา jwtthedrum

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....