เมื่อการนำมือถือตกน้ำไปใส่ถังข้าวสารไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด แช่ในแอลกอฮอล์ต่างหาก!!!

เป็นที่เข้าใจไม่เจอกันนานนมโตขึ้นเป็นกองแล้วล่ะว่า ถ้ามือถือตกน้ำน่ะ วิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดคือการนำไปแช่ถังข้าวสาร ซึ่งแน่นอนมันเป็นวิธีการหนึ่งที่ดี แต่อาจไม่ใช่ที่ดีที่สุดแล้วล่ะ

เมื่อทางนิตยสารวิทยาศาสตร์ BBC Focus ที่แนะนำเช่นกันว่าเอาใส่ถังข้าวสารน่ะดี แต่ถ้าจะให้ดีขึ้นต้องเอาใส่ถุงพลาสติกไว้ด้วย แต่ล่าสุดมีผลวิจัยว่า การใช้แอลกอฮอล์แบบเพียวๆ นั้น อาจได้ผลดีกว่า!!!

 

ad_173917161

ทางนิตยสารวิทยาศาสตร์ข้างต้นได้กล่าวว่า ข้าวจะช่วยซึมซับและดูดความชื้นออกมาจากตัวเครื่อง แต่ไม่ใช่ว่ามือถือจะทำงานได้ดีเป็นปกติหลังจากนั้น

เพราะว่าน้ำอาจเข้าไปทำลายแผงวงจรของเครื่องให้เสียหายแถมอาจทิ้งแร่ธาตุที่ทำให้เกิดสนิมในวงจรเครื่องซะอีก และข้าวสารก็อาจจะเข้าไปติดในตัวเครื่องได้ด้วย

ซึ่งได้มีทฏษฏีใหม่ออกมาเสนอว่า การแช่มือถือในแอลกอฮอล์เพียวๆ นั้น อาจจะได้ผลดีกว่า เพราะนอกจากจะขับน้ำให้ออกมาจากตัวเครื่องแล้ว ยังชะล้างแร่ธาตุสนิมที่ติดอยู่ในแผงวงจรให้อีก แต่ต้องระวังนะจ๊ะ เพราะว่าแอลกอฮอล์บริสุทธิ์นั้นไวต่อไฟมากกกกกกกก ใครที่มือถือตกน้ำก็ลองเอาไปทำกันดูนะจ๊ะ

emo7 (2)

 

ที่มา: Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....