ในช่วงก่อนสิ้นปี 2018 ที่ผ่านมา หลายคนน่าจะได้เห็นคลิปวิดีโอของเจ้าหมาตัวหนึ่ง ซึ่งถูกเอามาทิ้งไว้ข้างทาง และพยายามวิ่งตามรถเจ้าของอย่างสุดชีวิตแล้ว เนื่องจากคลิปวิดีโอนี้ดังเป็นกระแสพอสมควรเลยทีเดียว

เรามั่นใจว่าคนที่ได้เห็นคลิปวิดีโอทุกคน ต้องรู้สึกเศร้าและสงสารในชะตากรรมของเจ้าหมาแน่นอน ทว่าพอเข้าสู่ช่วงปีใหม่ เจ้าหมาก็ได้พบกับเรื่องดีๆ แล้ว

 

 

เจ้าหมาสตัฟฟอร์ดชายร์สีขาวตัวนี้ถูกเจ้าของขับรถนำมาปล่อยไว้เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2018 และถูกกล้องวงจรปิดบริเวณนั้นบันทึกเอาไว้ได้พอดี

จากคลิปวิดีโอเห็นได้ว่าหลังจากลงรถมาแล้ว เจ้าหมาก็พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะกลับขึ้นรถไปพร้อมกับเจ้าของ ทั้งกระโดดเกาะหน้าต่าง และวิ่งวนรอบรถ รวมถึงวิ่งตามรถที่กำลังขับหนีไปด้วย แต่สุดท้ายมันก็โดนทิ้งไว้ตรงนั้น

 

 

เช้าถัดมาเจ้าหมาก็ถูกช่วยไว้โดย Rachel Butler จากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ RSPCA และเธอก็เป็นคนที่แชร์คลิปวิดีโอของเจ้าหมา เพื่อให้ชาวเน็ตช่วยกันหาตัวเจ้าของไร้ความรับผิดชอบมารับความผิดด้วย

ถึงแม้ว่าจนตอนนี้จะยังไม่มีเบาะแสของชายคนนั้นเลย แต่อย่างน้อยเธอก็ทำให้ชาวเน็ตรู้เรื่องของเจ้าหมาตัวนี้ และส่งกำลังใจต่อมาให้มัน

 

 

อย่าเสียใจไปเลยนะเจ้าหมา มีคนที่ยังอยากดูแลแกอีกตั้งเยอะ

 

ต่อมาเจ้าหมาถูกตั้งชื่อว่า Snoop และ Rachel ก็เริ่มทำการประกาศหาบ้านใหม่ให้กับมัน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยเนื่องจากตอนนี้เจ้าหมาดังใหญ่เลย จึงมีคนส่งคำขอรับเลี้ยงมันเข้ามามากมาย

 

 

ในจำนวนนั้นก็มีคนดังหลายคนที่ส่งคำขอรับเลี้ยงมา รวมไปถึงแร็ปเปอร์หนุ่มอย่าง Calvin Cordozar Broadus Jr. หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Snoop Dogg ด้วย

เขาเองพอได้เห็นคลิปวิดีโอของมันแล้วก็รู้สึกสงสารและอยากช่วยเหลือมันมากเลยทีเดียว เขาจึงบอกว่า “เรามีที่ว่างสำหรับหมาอีกตัวใน Casa De Snoop เสมอ ขอให้รู้ไว้ว่าถ้ามันต้องการบ้านจริงๆ มันก็มาอยู่กับเราได้เลย”

 

 

นักข่าวดังของประเทศอังกฤษ Andrew Neil ก็ออกตัวขอรับเลี้ยงเจ้าหมาเช่นกัน

“คลิปวิดีโอนี่น่าเศร้าจริงๆ ผมบอก RSPCA ไปว่าถ้าคุณหาบ้านให้หมาน้อยไม่ได้จริงๆ ผมยินดีจะรับมันไว้เอง”

 

ตอนนี้ทาง RSPCA ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้ใครเป็นคนรับเลี้ยงเจ้า Snoop แต่ดูจากที่มีคนดังหลายคนมาขอรับเลี้ยงมันด้วยแล้ว ใครก็ตามที่ได้รับมันไปเลี้ยงก็น่าจะสามารถทำให้ชีวิตมันสะดวกสบายมากๆ เลยทีเดียว

 

อีกไม่นานเกินรอเจ้าหมามีบ้านแน่นอน

 

ที่มา: boredpanda, UniladHuffington Post, BSN

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...