หากโจรผู้ร้ายก่อกรรมทำเข็ญเอาไว้มากมาย สร้างคดีมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่ไม่สามารถจับกุมตัวมาได้สักที ไม่แปลกที่จะมีการตั้งค่าหัวรางวัลนำจับคนคนนั้น

การตั้งค่าหัวโจรผู้ร้ายอาจไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การตั้งค่าหัว “สุนัข” นี่อาจไม่ใช่เรื่องที่พวกเราพบเห็นกันได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน

 

เจ้าสุนัขที่โดนตั้งค่าหัว

 

เรากำลังพูดถึง Scamp น้องหมาพันธุ์ “อิงลิช สปริงเกอร์ สเปเนียล” ที่ถูกตั้งค่าหัวเอาไว้ โดยไม่ได้เป็นฝีมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากแต่เป็นการตั้งค่าหัวโดยฝีมือของเหล่าอาชญากรต่างหากล่ะ

เหตุผลที่น้องหมาตัวนี้ต้องตกอยู่ในอันตรายก็เพราะว่า “มันดันทำหน้าที่ได้ดีเกิ๊นนน”

ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา มันได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กร B.W.Y Canine ในสหราชอาณาจักร องค์กรที่จะจ้างสุนัขให้ช่วยในการดมกลิ่นหาสิ่งต่างๆ เช่น ยาเสพติด ระเบิด ของผิดกฎหมายอื่นๆ ไม่เว้นแม้แต่ดมหาศพหรือคน

 

 

เจ้า Scamp ทำผลงานเอาไว้ดีมากๆ เพราะใน 5 ปีมันสามารถใช้ทักษะการดมกลิ่น ดมหา “ยาสูบผิดกฎหมาย” ได้รวมแล้วเป็นมูลค่ามากกว่า 6 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 248 ล้านบาท!!

แน่นอนว่าผลงานของมันได้กลายเป็นที่ชื่นชมของเหล่าเจ้าหน้าที่ของรัฐทั้งหลาย แต่กลับกันมันก็กลายเป็นตัวน่ารำคาญที่เหล่าอาชญากรหมายมั่นตั้งใจอยากจะปลิดชีวิตมันเหลือเกิน

จากการที่เจ้าหมาคอยมาขัดแข้งขัดขาการทำธุรกิจในตลาดมืดนี้ จึงทำให้มันถูกตั้งค่าหัวเอาไว้สูงถึง 25,000 ปอนด์ หรือราวๆ 1 ล้านบาทเลยทีเดียว!!

 

 

เมื่อมันถูกตั้งค่าหัว เหล่านักล่าค่าหัวจึงพยายามจะปลิดชีวิตของมันนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งในเมืองเบอร์มิงแฮม, ซัสเซกซ์, นิวคาสเซิล, นอร์ทแฮมป์ตัน และเกรตยาร์มัท

Stuart Phillips ชายวัย 40 ปีผู้เป็นเจ้าของน้องหมาตัวนี้เล่าว่าการทำงานที่ยอดเยี่ยมของมัน ส่งผลทำให้เขาและเจ้า Scamp เคยต้องเจอกับการพยายามฆ่า ถูกทุบตีกระจกรถ และโดนกรีดยางรถก็เคยมาแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นในปี 2018 ที่ผ่านมา พวกเขาจะไม่สามารถเดินทางไปทำงานในพื้นที่ที่ถูกหมายหัวเอาไว้ได้ ไม่อย่างนั้นทั้งสองอาจไม่มีโอกาสรอดจากเหล่าอาชญากรนักล่าค่าหัวที่ดักรออยู่

 

 

ยังไงก็ขอให้ทั้งคู่อยู่รอดปลอดภัย แต่สงสัยว่าถ้าปีนี้ยังทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ มีหวังค่าหัวของมันคงจะต้องสูงขึ้นไปอีกแน่ๆ

 

ที่มา: telegraph , odditycentral , bwyk9

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...