#เหมียวฟิ้น เป็นคนที่ชื่นชอบรองเท้าผ้าใบมาก เห็นสวยๆ หน่อยก็ซื้อทันที และเนื่องจากซื้อบ่อยเลยมีรองเท้าเก่าๆ ที่ใส่จนสีซีด พอจะซื้อใหม่ก็เสียดายเงินเราก็เลยคิดหาวิธีในการดัดแปลงมันให้กลับมาสวยงามสดใสอีกครั้ง

เมื่อไปค้นตามอินเตอร์เน็ตเราก็พบว่ามันมีหลายคลิปในยูทูบที่นิยมเอารองเท้ามาทำลาย “กาแล็กซี่” กันเยอะ แต่ดูจากสีสันและอุปกรณ์แล้ว #เหมียวฟิ้นก็เลยไม่มั่นใจว่าจะทำได้ด้วยตัวเองหรือเปล่า? แต่เอาน่ะ ลองดูสักตั้ง!!

 

ตัวอย่างที่เห็นมาจากในอินเตอร์เน็ต

 

อุปกรณ์

1. รองเท้าผ้าใบที่ต้องการทำสี

2. พู่กัน

3. เทปย่น (หรือเทปนิตโต้)

4. สเปรย์เคลียร์ด้าน

5. สีอะคริลิค สีน้ำเงิน, ม่วง, ดำ, ขาว

6. ฟองน้ำ (หรือสก็อตไบร์ทก็ได้)

7. แปรงสีฟัน

 

ขั้นแรกให้เราเอาเทปย่นมาแปะส่วนที่เป็นยางรองเท้าก่อน และหากมีโลโก้หรือป้ายแบรนด์ตรงส่วนอื่นๆ ของรองเท้าก็แปะมันเข้าไปด้วย เพื่อกันสีไปเลอะบริเวณนั้น

 

เมื่อแปะเทปแล้วก็จะออกมาเป็นงี้ จากนั้นให้เราลงสีพื้นๆ ไปก่อน หากรองเท้าดำก็ลงสีดำไปในส่วนที่สีมันซีดๆ แต่หากรองเท้าที่นำมาทำเป็นสีขาวก็ลงสีอื่นๆ ได้เลย

 

เมื่อลงดำแล้ว ก็นำสีนำเงินและสีม่วงมาละเลงตามใจชอบ ใช้ฟองน้ำจุ่มสีแล้วแปะๆ ถูๆ ลงไปให้รองรองเท้า

 

ของ #เหมียวฟิ้น อยากให้ส่วนของลิ้นรองเท้ามันดูสว่างขึ้นมาหน่อยคล้ายๆ ทางช้างเผือก เลยเอาสีน้ำเงินไปผสมสีขาวนิดหน่อยเพื่อให้มันกลายเป็นสีฟ้า จากนั้นก็ละเลงลงไปที่ลิ้นรองเท้าอย่างที่เห็นในรูป

 

เมื่อเราทำสีไปทั่วทั้งรองเท้าแล้วก็มาถึงขั้นตอนในการสร้างดวงดาวและจักรวาล ขั้นตอนนี้เราใช้พู่กันเบอร์ 10 จุ่มสีขาวแล้วค่อยๆ แต้มลงไปให้ทั่ว

(จริงๆ ถ้าใช้พู่กันที่เบอร์ต่ำๆ ลงไปอีกหน่อยจะได้ดาวที่เล็กลงและสวยกว่า)

 

เมื่อเราได้ดาวดวงใหญ่ๆ แล้ว เราก็มาสร้างกลุ่มดาวเล็กๆ บ้าง ขั้นตอนนี้เราจะใช้แปรงสีฟันจุ่มสีขาวแล้วสะบัดๆ ลงไปให้ทั่ว อยากให้ตรงไหนมีดาวหนาแน่นก็เน้นๆ มันหน่อย

 

สะบัดสีทั่วแล้วก็จะออกมาเป็นงี้ ใกล้เคียงกาแล็กซี่ไหมล่ะ?

 

อะถ่ายรูปดูหน่อย

 

อาจจะไม่ได้สวยเพอร์เฟ็คมาก แต่มันก็เป็นงานคราฟท์ฝีมือเราเอง และเป็นรองเท้าคู่เดียวในโลกด้วยนะเออ

 

ใครมีรองเท้าเก่าๆ ที่สีไม่แจ่มแล้ว ลองหยิบมาทำมาเพ้นท์ด้วยตัวเองดูไหมล่ะ?

ขนาด #เหมียวฟิ้น ยังทำได้ คุณเองก็ทำได้เหมือนกัน

เรียบเรียง & ออกแบบโดย เหมียวฟิ้น

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด