รอดปาฏิหาริย์!! งูเล็กเลื้อยออกจากปากงูใหญ่ หลังงูใหญ่ถูกแมวฟัดตาย

ตามกฎของธรรมชาติแล้ว สัตว์เล็กย่อมเป็นเหยื่อของสัตว์ใหญ่ใช่ไหมล่ะเหมียว แต่ดูเหมือนว่ากฎที่ว่านี้จะใช้ไม่ได้กับสัตว์ทุกตัวนะ เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ nationalgeographic.com ได้เผยภาพสุดน่าทึ่งของงูเล็กตัวหนึ่ง ที่รอดตายจากการเป็นอาหารของงูตัวใหญ่ แล้วเลื้อยออกมาจากปากของงูใหญ่ได้หน้าตาเฉยเลยเหมียว

 

ความจริงแล้วภาพนี้ถูกถ่ายขึ้นที่ประเทศกรีซเมื่อปี 2554 แต่เพิ่งจะถูกเปิดเผยล่ะ ตามรายงานบอกว่างูใหญ่ได้เขมือบเจ้างูเล็กลงท้องไปแล้วเรียบร้อย แต่โชคร้ายที่ในขณะนั้นเองเจ้างูใหญ่ก็ดันถูกแมวกัดจนตาย งูเล็กที่อยู่ในท้องจึงเลื้อยออกมาแบบที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย

1

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว นายแอนดรูว์ เกรย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านงูจากพิพิธภัณฑ์แมนเชสเตอร์ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า เป็นเรื่องที่แปลกล่ะเหมียว เพราะโดยปกติแล้ว งูจะกินเหยื่อจากด้านหัวเข้าไปก่อน และเจ้างูใหญ่ก็น่าจะทำแบบนั้น แต่มันน่าแปลกตรงที่เจ้างูเล็กดันสามารถกลับตัวในท้องของงูใหญ่แล้วเลื้อยออกมานี่แหละ นับว่าดวงแข็งจริงๆเลยเมี๊ยววว

ที่มา kapook , nationalgeographic

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....