อากาศปีนี้มันช่างหนาวซะเหนือเกิน ความหนาวเย็นเกินพิกัดที่พัดผ่านมาได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใครหลายๆ คน ไม่เว้นแม้แต่เหล่าบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ที่พลอยได้รับผลกระทบกับความหนาวนี้ด้วย

อีกหนึ่งสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากความหนาวในครั้งนี้นั่นก็คือ เจ้า สปาเกตตี (ชื่อของงูนะ ไม่ใช่อาหารแต่อย่างใด) งูสีน้ำตาลตาแป๋วของนาย Sean ที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานกว่า 4 ปีแล้ว

 

 

นาย Sean ได้เล่าประวัติความเป็นมาของเจ้าสปาเกตตี ว่า เจ้างูนี่เคยเป็นงูของรูมเมทสมัยมหาวิทยาลัยของเขา แต่พอรูมเมทต้องย้ายไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษเขาก็อาสาที่จะรับเลี้ยงเจ้างูตัวนี้ เนื่องจากว่าไม่มีใครที่สนใจจะเลี้ยงงูตัวนี้เลย

ทุกๆ วันเจ้าสปาเกตตีจะต้องทักทายเจ้านายของมันด้วยการเลื้อยไปนอนบนฝ่ามือแล้วค่อยๆ ขยับตัวไปที่ต้นคอ อึ๊ยยย เสียว

 

 

แต่ด้วยความหนาวเย็นในช่วงคริสต์มาสนี้ น้องสาวของ Sean ก็อยากจะมอบของขวัญบางอย่างให้แก่พี่ชาย โดยเธอได้ถักโครเชต์ด้วยไหมพรมสีม่วง เพื่อทำเป็นเสื้อกันหนาวให้กับงูของพี่ชายเธอ

 

เสื้อกันหนาวดูแปลกๆ นะ ฮ่าๆ

 

เนี่ย พอดีตัวเลย ขอบใจนะมนุษย์

 

เจ้าสปาเกตตีดูจะชอบอกชอบใจเสื้อกันหนาวของมันมากๆ มันนอนนิ่งๆ พร้อมโผล่หัวออกมาทักทาย “ฮายยยยยย เก๋ป๊ะล่ะ”

 

หนาวแล้ว มุดเข้าไปก่อน

 

หนุ่ม Sean ได้ถ่ายรูปเจ้าสปาเกตตีกับเสื้อไหมพรมสีม่วงที่ทำขึ้นมาพิเศษเพื่อมันโดยเฉพาะและได้อัปโหลดบนเว็บไซต์ Reddit ผู้คนที่ได้เห็นก็ต่างชื่นชอบจนได้รับความนิยม เรียกได้ว่าดังชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว ของจริงไม่ต้องพูดเยอะนะหนู ฮ่าๆ ช่างคิดซะจริงๆ น่ารักกกกกก

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...