ในช่วงนี้เกิดฝนตกในหลายๆ พื้นที่ ทำให้เหล่าสัตว์น้อยใหญ่เช่นแมลงหรือสัตว์เลื้อยคลานพากันหลบฝนเข้าที่ร่ม ซึ่งบ้านเรือนของเราก็ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายของพวกมันเช่นกัน

นี่เป็นเรื่องราวเตือนภัยจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ดี้ กะ อั๋น อาจเอี่ยม ที่เล่าเรื่องราวของหลานสาวตัวเอง ที่ถูกงูกัดภายในบ้าน เนื่องจากงูเข้ามาหลบฝนและเลื้อยเข้ามาในผ้าห่ม

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์ผ่านคุณ วุฒิพงษ์ นามบุตร โดยเจ้าตัวได้เล่าว่าน้องอิ๋งโดนงูเห่ากัดตอน 5 ทุ่ม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ฝนตก คาดว่างูน่าจะเข้ามาหลบฝนในบ้านและเลื้อยเข้ามาซุกอยู่ในผ้าห่มและกัดใส่เด็กเข้า หลังจากที่ถูกงูกัดก็ได้มีการนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลแล้ว

 

ข้อความต้นฉบับกล่าวว่า

“ฝากเตือนเพื่อนๆ ครับ หลานสาว อ.ดี้ น้องอิ๋ง โดนงูเห่ากัดคืนก่อน ตอน 5 ทุ่ม ฝนตก มันเลื้อยหลบฝนเข้ามาซุกอยู่ใต้ผ่าห่ม ตอนนี้นอนรักษาตัวอยู่ รพ.

สิ่งที่ควรทำ เช้าดูใต้ตู้ ใต้โซฟา ซอกหลืบ ในลัง ในกล่อง ฯลฯ ตอนเย็น ดูใต้ผ้าห่ม รอบๆ ขอบเตียงในบ้านให้ดี ในช่วงที่มีฝนตก หรือทุกๆ วัน

ขอให้น้องอิ๋งหายเร็ววันนะครับ ขอบคุณภาพและข้อมูล จากอ.ดี้ เพื่อฝากให้เพื่อนๆ ทุกคนระมัดระวังครับ”

 

.

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ กทม. ได้แนะนำวิธีปฐมพยาบาลให้ถูกวิธีเมื่อถูกงูกัด

1. พยายามจดจำสีและรูปร่างของงู ถ้าเป็นไปได้ควรนำงูมาให้แพทย์ เพื่อง่ายต่อการรักษา

2. ใช้เชือกรัดเหนือบริเวณที่ถูกกัด ไม่ควรรัดแน่น และมีการคลายทุกๆ 15 นาที

3. ควรให้บริเวณที่ถูกงูกัดมีการขยับน้อยที่สุด

4. ทำความสะอาดแผลด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำเกลือ

 

ที่มา วุฒิพงษ์ นามบุตรข่าวช่องวัน

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด