เจ้าหน้าที่ของศูนย์พักพิงสัตว์ Humane Society of North Texas ยินดีอ้าแขนรับสัตว์ที่มีคนเอามาปล่อยทุกตัวอยู่แล้ว พวกเขาจึงแปลกใจมากเมื่อมีคนเอาหมามามัดทิ้งไว้ให้หน้าประตูแทนที่จะเอามันมาส่งดีๆ

ทันทีที่มีคนมาถึงหน้าศูนย์พักพิง เธอสังเกตเห็นว่ามีหมาตัวหนึ่งทำหน้าเศร้าถูกมัดไว้กับเสาตรงประตู มันไม่มีทั้งปลอกคอหรือจดหมายฝากไว้เลย คงมีคนเอามันมาทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว

 

 

เธอก็เลยเดินลงจากรถเพื่อพาตัวมันเข้าไปข้างใน และพอมันได้เห็นเธอ สีหน้าเศร้าๆ ของมันก็เปลี่ยนเป็นรอยยิ้มแทบจะในทันที แถมยังกระดิกหางแสดงความดีใจที่มีคนมาหาด้วย

Cassie Lackey ผู้จัดการของที่นั่นเล่าว่า “พอมีคนเดินเข้าไปหามัน เหมือนกับมันจะบอกว่า ‘โอ้พระเจ้า! มีคนมาที่นี่แล้ว ค่อยยังชั่วหน่อย'”

 

 

พวกเขาตั้งชื่อมันว่า Betsy มันเป็นหมาที่เป็นมิตรแล้วก็น่ารักที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา ไม่ว่าได้เจอใครมันก็จะเข้ามากอดแล้วก็จูจุ๊บด้วยไม่ว่าคนคนนั้นจะชอบหรือไม่ก็ตาม

พวกเขาไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเจ้าของของมันถึงได้เอามันมาทิ้งไว้แบบนี้ ทั้งที่มันก็เป็นมิตรจะตายไป แต่ก็ดีแล้วแหละที่มันมาอยู่กับคนรักหมาอย่างพวกเขา

อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ต้องช่วยรักษามันก่อน เพราะเจ้าของเก่าไม่ได้อาบน้ำให้มันนาน ผิวหนังของมันก็เลยติดเชื้อทำให้มันคันยุบยับไปหมด

 

 

หลังจากมันมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงได้อาทิตย์เดียว มันก็หายจากโรคผิวหนังแล้ว ทำให้เจ้าหมายิ้มกว้างยิ่งกว่าเดิมอีก

ด้วยความที่มันเป็นมิตรมาก คนที่ทำงานที่นั่นก็เลยพามันไปวิ่งเล่นทุกวันเลย พวกเขาชอบเวลาที่ได้มันยิ้มอย่างมีความสุขแล้วก็แกว่งหางไปมาให้พวกเขา

 

 

จากนั้นไม่นานทางศูนย์พักพิงก็เริ่มโพสต์หาบ้านให้กับ Betsy ซึ่งหลังจากที่ทุกคนได้เห็นคลิปวิดีโอว่ามันขี้เล่นมากแล้ว ก็ทำให้คนอยากเลี้ยงมันมากมาย

และในที่สุดมันก็เลยได้ไปอยู่กับเจ้าของใหม่ในเวลาไม่นาน เขาเป็นชายแก่ตัวใหญ่ที่ใจดีมาก ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าเจ้าหมาจะถูกเอาไปทิ้งที่ไหนอีกเหมือนตอนเจอแล้วล่ะ

 

 

ที่มา: the dodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...