หมาจรจัดสารพัดโรคถูกทิ้งข้างถนน เจอคนใจดีรับไปเลี้ยง แล้วมันก็ยิ้มไม่หุบแบบนี้เลย!!!

ไม่ควรมีสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงตัวไหนที่ถูกทิ้งไว้ข้างถนนและมีชีวิตที่ยากลำบาก เพราะเจ้าสัตว์เหล่านี้ก็มีจิตใจและมีชีวิตไม่ต่างจากคน และนี่คือเรื่องราวที่เราอยากให้คุณได้อ่าน…

เจ้า Shortcake ตัวนี้ถูกคุณ Amy Matsushima วัย 35 ปีรับมาเลี้ยง และมันยังเป็นลูกรักของบริษัทที่เธอทำงานอยู่อีกด้วยนะ

 

 

มันจะยากที่จะหาสุนัขอีกตัวหนึ่งในโลกที่ดูพอใจกับตัวเองในขณะที่ Shortcake เป็นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ที่เธอได้รับการช่วยเหลือจาก Amy และมีชีวิตใหม่

Amy กล่าวว่า “เจ้าบึก Shortcake เป็นหมาที่ร่าเริงและใสซื่อบื้อ มันมันจะยิ้มตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเวลากิน นอน ตื่นมันก็ยิ้มหมดนั่นแหละ ~ “

 

จะงีบก็ยิ้ม

 

จะนอนก็ยังยิ้ม

 

ตอนวิ่งเล่นก็ยังยิ้มเลย ~

 

ก่อนที่เธอจะเจอเจ้า Shortcake ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Fresno Bully Rescue นั้น มันเป็นโรคเรื้อนและไส้เลื่อน ซึ่งอาการของมันในตอนนั้นค่อนข้างน่าเป็นห่วงมาก

หลังจากที่เธอเห็นมัน เธอบอกว่านี่คือรักแรกพบของเธอ ก่อนที่เธอจะรับมันมาเลี้ยงและรักษาอย่างจริงจัง โดยอาการของมันได้ดีขึ้นตามลำดับ

หลังจากที่มันถูกรับเลี้ยง ในช่วงแรกๆ มันจะยังไม่สามารถเข้ากับใครได้ดีนัก แต่เมื่อมันเริ่มปรับตัว มันก็เริ่มพบความสงบในตัวเอง ก่อนที่จะเข้ากับตัวอื่นๆ ในบ้านได้ กลายมาเป็นความสุขและความรักที่มันได้มอบให้คนรอบข้าง

 

อาบน้ำด้วยกันไหม

 

จะนั่งรถไปไหนกันหรอคะ? >.<

 

คุณแม่ใจดีที่สุดเยย ~

 

ด้วยเหตุผลนี้ก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มันยิ้มแป้นและมีความสุขกับชีวิตปัจจุบันของมันเป็นอย่างมาก

ที่มา: dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....