เรื่องของความเป็นชาย เป็นเรื่องที่ดูถูกกันไม่ได้ ทั้งเรื่องของรูปร่าง หน้าตา หรือแม้แต่ขนาดของลับ อย่างเช่นกรณีเหตุสลดใจที่เกิดขึ้น ในประเทศออสเตรียนี้

Daban K. ชายวัย 40 ปี ชาวเคิร์ด แทงคู่หมั้นสาว Nagsha R. วัย 50 ปี ของตนเสียชีวิต เหตุเพราะคู่หมั้นของเขาบอกว่า เขาจู๋เล็ก!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในแฟลต ย่าน Leopoldstadt กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ เมื่อเพื่อนบ้านของพวกเขาได้ยินเสียงคู่หมั้นสาวร้องขอความช่วยเหลือ

เขาได้ให้การกับศาลว่า “เธอดูถูกความเป็นชายของผม ซ้ำยังบอกว่า ‘แม้แต่ขนหน้าอกของคุณยังไม่มีเลย คุณมันไม่ใช่ชายแท้’ เธอเป็นคนดี และผมก็รักเธอมาก”

แต่เธอนอกใจผมมา 3 ครั้ง และไม่ยอมหลับนอนกับผมเลย จู่ๆ วันหนึ่ง เธอก็บอกว่าผมอวัยวะเพศเล็ก”

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Daban ยังกล่าวกับทางศาลอีกว่าการกระทำของเขา เป็นการป้องกันตัวเท่านั้น “วันนั้นคู่หมั้นของผมถือมีดมาขู่ และบอกว่าผมไม่ใช่ชายแท้ เธอจะฆ่าผม ตอนนั้นผมหน้ามืดไปหมด รู้ตัวอีกทีก็ฆ่าเธอไปแล้ว”

ทั้งนี้ ประชาชนเริ่มออกมาตั้งคำถามถึงความปลอดภัยด้านกฎหมายผู้ลี้ภัย เนื่องจาก Daban เป็นผู้ลี้ภัยจากประเทศอิรัก มาอาศัยอยู่ในประเทศออสเตรียมื่อปี 2005

 

 

กระทั่งได้ลงมือก่อเหตุอาชญากรรมขึ้นในปี 2011 จึงโดนทางรัฐบาลออสเตรียเพิกถอนใบอนุญาตผู้อยู่อาศัยของเขาไป แม้จะโดนเพิกถอนใบอนุญาต Daban ก็ยังดึงดันที่จะอยู่ต่อ และพยายามยื่นขอใบอนุญาตเรื่อยๆ แต่ก็โดนปฏิเสธมาตลอด

ตลอดระยะเวลาที่ Daban อาศัยอยู่ในประเทศ เขาก่อเหตุอาชญากรรมไปแล้วถึง 3 ครั้ง พร้อมทั้งต้องโทษจำคุกอีกด้วย ทว่าเขาก็ไม่ยอมเข้าคุกอยู่ดี ด้วยเหตุผลที่ว่า “ตนเองไม่เหมาะกับการโดนขัง”

ในท้ายที่สุดแล้ว เขาไม่รอดจากเหตุการณ์นี้ ทางศาลตัดสินว่ามีเขาความผิดและต้องถูกจำคุกไปตลอดชีวิต

 

ที่มา: dailymail, voiceofeurope

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...