การนอนหลับเป็นสิ่งที่คนเราต้องทำในทุกวัน เพราะว่ามันคือการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายมนุษย์ ซึ่งระหว่างกำลังนอนผ่อนคลายอย่างมีความสุขนั้น ใครหลายคนอาจจะเคยมีอาการตัวแข็งจนไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ หรือแม้กระทั่งการลืมตาก็ยังทำไม่ได้เลย ซึ่งอาการเหล่านี้ใครหลายคนก็เรียกว่าอาการ “ผีอำ”

บางคนชื่อว่าอาการผีอำนี้เกิดจากวิญญาณร้ายที่เข้ามาหลอกหลอน แต่บางคนก็เชื่อว่าเป็นอาการที่เกิดจากระบบประสาทของร่างกายโดยที่ไม่เกี่ยวอะไรกับวิญญาณร้าย ซึ่งในเรื่องนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนว่าจะมีความเชื่อเกี่ยวกับอาการดังกล่าวอย่างไร

 

ตัวละครหลักภายในเรื่องที่ต้องเผชิญกับอาการผีอำ

 

แต่ดูเหมือนว่าอาการผีอำ จะเกิดขึ้นกับใครหลายคนทั่วทั้งโลกเพราะว่าในตอนนี้ เรื่องของผีอำได้ถูกนำไปสร้างเป็นหนังสั้นสุดแสนสยองขวัญที่ใช้ชื่อว่า Paralys

หนังสั้นเกี่ยวกับอาการผีอำเรื่องนี้กำกับโดย John Boisen และ Björn Fävremark จากค่าย Is This It

 

กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข

 

โดยเรื่องราวของภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้ จะเป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังนอนดูโทรทัศน์อยู่ภายในบ้านอย่างมีความสุข

แต่ในระหว่างนั้นเธอรู้สึกง่วงจึงได้เผลอหลับไป ซึ่งระหว่างที่กำลังหลับอยู่นั้น เธอสัมผัสได้ถึงความเคลื่อนไหวบางอย่างที่ไม่น่าใช่มนุษย์ที่อยู่ใกล้ๆ ตัวเธอ

โดยมันได้สร้างความวิตกให้เธอเป็นอย่างมาก และภาพที่เห็นนั้นก็แทบจะแยกไม่ออกเลยว่าเป็นความจริงหรือความฝัน…

 

แล้วในช่วงที่เธอถูกผีอำ จะมีอะไรเกิดขึ้น!?

 

ซึ่งหากใครอยากรู้ว่าความน่ากลัวระหว่างที่กำลังโดนผีอำอยู่เป็นเช่นไร และมันจะน่าติดตามชมขนาดไหนก็ลองติดตามชมกันได้ข้างล่างนี้เลย

 

หนังสั้นสุดสยองขวัญเรื่อง Paralys

ที่มา: designtaxi

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...