รู้หรือไม่!! 5 ผลร้ายของการ ‘นอนดึก’ ที่จะทำชีวิตคุณพัง

เหมียวเชื่อว่าในช่วงวัยรุ่นแทบทุกคนชอบนอนดึก ก็แหม่ จะให้นอนไวไปเพื่ออะไรก็คนมีสิ่งที่อยากทำตั้งมากมายนี่นา ตั้งแต่ดูซีรี่ย์ ดูละคร นั่งเล่นเกม เมาท์กับเพื่อน คุยกับแฟนหูย แค่นี้ก็นอนไวไมได้แล้วล่ะ…ว่าแต่หนูๆรู้มะเอ่ยว่าที่จริงการนอนดึกนั้นมีผลเสียที่จะทำให้ชีวิตพังได้นะ!!!

โดยนี่คือ 5 ผลร้ายของการนอนดึก ที่เหมียวว่าหากมันสะสมมากเข้าเมื่อไหร่ชีวิตพังแน่นอน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเมี๊ยวว

 

sleepy cat1

 

1.นอนดึกเท่าไหร่ ก็หิวเท่านั้น
ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ขอบอกว่าการนอนดึกไม่ใช่ไอเดียที่ดีแน่ เพราะว่าหากนอนไม่เพียงพอฮอร์โมน ‘เกรลิน(Gherlin)’ ก็จะหลั่งไหลออกมามากกว่าปกติ และมันจะทำให้เราหิวกว่าที่เคย ทีนี้พอกินอาหารเข้าไปเป็นไงล่ะ อ้วนตามระเบียบอ่ะดิจ้า แถมเป็นมื้อดึกอีกด้วย

2.หน้าแก่ไม่รู้ด้วยนะ!!
ผิวของมนุษย์แท้จริงก็ต้องการการพักผ่อน ซึ่งหากใครหลับไวก็จะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ซึ่งมันจะช่วยให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใสวิ้งวั้ง และนี่เองที่เป็นสาเหตุว่าทำไมยิ่งนอนดึกบ่อยเท่าไหร่ หน้าก็ยิ่งโทรมเท่านั้น

3.เรียนแย่ลงแน่นอน
การอดนอนรัวๆไม่ใช่เรื่องดีกับวัยเรียนแน่ เพราะมันมีผลโดยตรงต่อการรับรู้ ความจำ ความคิด และบ่อยครั้งหากเราฝืนอ่านหนังสือข้ามคืน สังเกตไหมว่าบางครั้งมันไม่ค่อยเข้าหัวสักเท่าไหร่เลย แบบนี้พอสอบเมื่อไหร่ รับรองคะแนนพรุน

 

sleepy cat2

 

4.สุขภาพอ่อนแอชัวร์
ผลวิจัยเผยว่าหากนอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมง โอกาสที่ไข้หวัดจะตามมารังควานก็จะเพิ่มสูงขึ้น และสำหรับคนที่หายป่วยอยู่ การนอนนดึกก็จะทำให้เราหายช้ามาก

5.นอนดึก ตายไวนะ
คนที่นอนน้อยกว่า 5-7 ชั่วโมง ผลวิจัยเผยว่ามีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ และเสี่ยงตายเร็วกว่าคนอืนฉะนั้นหากใครอยากอยู่ยาวๆ เพื่อตามหารักแท้ หรือดูแลคนที่รัก ก็ควรใส่ใจสุขภาพได้แล้ว

ยังไงก็นอนให้ไวขึ้นดีกว่านะเมี๊ยว เพราะการนอนดึกดูจะมีแต่ผลร้ายที่ทำให้ชีวิตคุณพังเละเทะง่ะเมี๊ยว!!!

ีที่มา: Dek-D รูปภาพ: quickmeme,catster

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....