ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไรมีข่าวคราวเกี่ยวกับการล่าสัดว์แบบโหดร้ายมาให้เห็นกันแทบทุกวัน…มนุษย์นี่หนอออ พวกเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวที่สุดแล้วล่ะ

เมื่อทางสำนักข่าวเมโทรของประเทศอังกฤษได้รายงานข่าวเกี่ยวกับแรดเพศเมียวัย 12 ปี ในแอฟริกาใต้ ที่ถูกเหล่าผู้ลักลอบล่าสัตว์ทำร้าย แถมลักลอบตัดนอเธอไปอีกต่างหาก

สภาพของแรดสาว

1

โดยเหล่านายพรานได้ฆ่าลูกแรดวัย 5 ขวบของเธอยิงเธอด้วยปืน และพอเธอล้มลงก็จัดการตัดนอออกไปและทิ้งไว้อย่างนั้น ให้เธอร้องด้วยความทรมาน

จนนายแพทย์ Johan Marais ไปเจอเข้า จึงได้ทำการรักษาพยาบาลเธอในเบื้องต้น และได้ใช้หนังช้างเป็นผ้าพันแผลให้เธอ

แน่นอนว่าหนังช้างนั้นไม่ได้ฆ่าเอาจากช้างแถวนั้นหรอกนะจ๊ะ เขาไปซื้อที่ร้านขายของตกแต่งมา

2ซึ่งคุณหมอได้บอกว่า ‘เราได้พยายามนึกถึงอุปกรณ์ที่จะมาเป็นผ้าปิดแผล แน่นอนต้องเป็นวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน มีน้ำหนักเบา และยืดหยุ่นได้…อะไรจะเหมาะไปกว่าหนังช้างอีกล่ะ แถมจะสามารถอยู่ไปได้อีก 4 – 5 อาทิตย์เลยล่ะ’

ซึ่งแผลในกรณีนี้สามารถใช้เทคโนโลยีไฟเบอร์กลาส หรือพลาสติกได้ แต่แน่นอนว่าจะมีความยุ่งยากในเรื่องของขนาดที่พอดีกับแผลของแรด หนังช้างเลยเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วล่ะ

 

น่ากลัวจริงๆ -*- แต่อย่างน้อยก็สามารถรักษาชีวิตได้ ต้องขอบคุณคุณหมอจริงๆ และหวังว่าเหล่าเจ้าหน้าที่ของอุทยาน จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เหมือนในกรณีของเจ้าสิงโต Cecil นะ…

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์